FANPAGE Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định https://www.facebook.com/cdvhntdlnd

Chuỗi hoạt động 26/3/2019 – Niềm tự hào của đoàn viên trường CĐ VHNT&DL

Thứ ba - 26/03/2019 10:30
Hòa chung không khí sôi nổi của tháng thanh niên, thầy và trò trường CĐ VHNT&DL đã cùng nhau tạo nên những kỷ niệm sôi động, ý nghĩa, chẳng thể nào quên. Chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3: Tham gia hội thi rung chuông vàng do đoàn khối tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện vì vệ sinh môi trường do tỉnh đoàn tổ chức, phát động và thực hiện ngày hội trồng cây trong nhà trường, và lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2019 đã diễn ra vô cùng thành công trong sự hưởng ứng nồng nhiệt của tất cả đoàn viên trường CĐ VHNT&DL
 
- Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
Năm 2019, dự báo sẽ là năm đầy sôi động của tuổi trẻ Việt Nam, ghi dấu ấn trong các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tình nguyện vì cộng đồng.
Cũng với mục tiêu đó ngay từ đầu tháng 3 – tháng thanh niên năm 2019, tỉnh đoàn Nam Định đã liên tục tổ chức các hoạt động tình nguyện vì môi trường và phát động sâu rộng đến đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Nội dung hoạt động lần này do tỉnh đoàn tổ chức bao gồm nội dung dọn dẹp vệ sinh môi trường và hỗ trợ phân loại rác tại các điểm được phân công cho từng đoàn trường.
c882e25d383bdd65842a


Đoàn viên thanh niên trường CĐ VHNT&DL là một trong những tập thể tham gia nhiệt tình nhất và được đánh giá cao vì thái độ tích cực tham gia chương trình.
Trong suốt tháng 3 với sự phân công của tỉnh đoàn, đoàn viên thanh niên nhà trường đã tham gia 3 đợt lao động tình nguyện vì môi trường tại Đền Trần – Nam Định, Nam Giang – Nam Trực và Yên Ninh -  Ý Yên tổng lượng tham gia lên tới 150 lượt đoàn viên thanh niên nhà  trường tham gia.
 
Mỗi lần ra quân, đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia với tinh thần hăng hái nhiệt huyết, tập trung cao độ trong công việc và ý thức trách nhiệm cao đặc biệt được tỉnh đoàn biểu dương.
Cũng trong ngày 15/3, đại diện ban chấp hành đoàn trường đã tham gia chương trình giao lưu với bộ đội biên phòng tỉnh, trồng thêm cây xanh tại đơn vị, và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người gia neo đơn và trẻ mồ côi tại chùa Linh Ứng, Hải Hậu Nam Định.

 
fb01eb513637d3698a26

Màu áo xanh đồng phục của nhà trường đã trở thành biểu tượng đẹp đại diện cho tinh thần tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Dường như ở nơi đâu có khó khăn, vất vả, nơi gian nan, thiên tai, bão lũ, vùng sâu, vùng xa còn nhiều thiếu thốn đều có bàn tay, dấu chân của thanh niên tình nguyện tiếp sức, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, thử thách. Hình ảnh của đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia các hoạt động lần này thực sự đã trở thành một hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên sống trách nhiệm, biết chia sẻ, yêu thương, luôn hướng tới cộng đồng.
- Cuộc thi Rung chuông vàng
Trong ngày 22/3/2019 đoàn trường CĐ VHNT&DL Nam Định đã hỗ trợ thành đoàn trở thành đơn vị đăng cai tổ chức hội thi Rung chuông vàng cho 5 trường cao đẳng , trung cấp thuộc cụm thi đua số 4 với chủ đề “Bác Hồ với thế hệ trẻ”.
Hội thi với sự góp mặt của đông đảo đoàn viên thanh niên đến từ các trường, mang theo những đặc điểm riêng biệt của mỗi một đơn vị tham gia đã làm cho sân trường CD VHNT&DL thực sự trở thành một vườn hoa sắc màu trong ngày hội của thanh niên.
anh thi 1

Kết quả trường CĐ VHNT&DL đã dành giải nhất toàn đoàn với kết quả thuyết phục cách biệt đã khẳng định về chất lượng của học sinh nhà trường, không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà kiến thức xã hội cũng vô cùng phong phú.
1432

- Ngày hội trồng cây của chi đoàn cán bộ giảng viên

Nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những phong trào hành động truyền thống cách mạng của Đoàn trường xuyên suốt trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Việc tổ chức Chương trình “Vì mái trường Xanh - Sạch - Đẹp” nhằm tạo sự lan tỏa trong nhà trường về tình yêu đối với cây xanh, giá trị của cây xanh mang lại đối với cuộc sống hạnh phúc của con người, từ đó nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Vì vậy việc trồng thêm cây xanh trong nhà trường để tạo không khí trong lành, góp phần làm môi trường xanh sạch đẹp là vô cùng cần thiết. Nội dung trồng cây lần này đặc biệt dành cho chi đoàn cán bộ giảng viên – những giảng viên trẻ trực tiếp giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho học sinh, hoạt động lần này sẽ thể hiện tinh thần nêu gương để học sinh sinh viên noi theo.

Quang cảnh nhà trường sau ngày hội trồng cây cũng rực rỡ như khí thế thanh niên đầy nhiệt huyết thực sự đã khẳng định vai trò dẫn đầu phong trào của chi đoàn cán bộ giảng viên.

- Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn

Được sự đồng ý của chi bộ Đảng, ban giám hiệu nhà trường, đoàn thanh niên trường CĐ VHNT&DL long trọng tổ chức lễ mít tinh nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tôn vinh những thành tích của tập thể, cá nhân thuộc Đoàn trường, lễ trưởng thành đoàn và lễ kết nạp đoàn viên mới. Năm học 2017- 2018 là năm gặt hái nhiều thành tích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch khi đoàn viên thanh niên nhà trường đã đạt được nhiều dấu ấn đáng nhớ: Hoàn thành tốt các chương trình đoàn thường niên, phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức thành công các hoạt động cho các trường trong cụm thi đua số 4,  thực hiện tốt các chương trình thiện nguyện, tình nguyện và  nhiều chương trình khác.
Về dự buổi lễ kỷ niệm có sự hiện diện của ban giám hiệu nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các phòng khoa trung tâm, chủ nhiệm các lớp, các đồng chí đoàn viên chi đoàn cán bộ - giảng viên, và học sinh đại diện các lớp cũng có mặt đông đủ. Đặc biệt là 17 thanh niên ưu tú kết nạp đoàn.

Mở đầu chương trình buổi lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) đồng chí Vũ Thành Tân  - Bí thư Đoàn trường đã lên đọc diễn văn kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và ôn lại truyền thống đoàn trường.

Trong chương trình Lễ trao thưởng, trưởng thành đoàn và kết nạp đoàn viên mới ngày hôm nay, có 2 tập thể và 6 đoàn viên của Đoàn trường được Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nam Định tặng bằng khen, giấy khen tuyên dương ghi nhận sự nỗ lực không ngừng trong các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018, đặc biệt một tin vui cho nhà trường cũng được thông báo đó là: Chiều ngày 25/3/2019, Đ/c Trần Hải Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường vừa vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” năm 2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để tặng cho cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam.
5acd72319d5778092146
 
Đ/c Vũ Thành Tân, Bí thư Đoàn trường, trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc
 trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018

Các đồng chí là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa rực rỡ sắc màu của phong trào thi đua, xứng đáng là tấm gương sáng của tuổi trẻ nhà trường.
Căn cứ Điều lệ Đoàn và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn; Quyết định số:15-QĐ/ĐTN, của Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định về việc “trưởng thành Đoàn”; Được sự nhất trí của chi ủy trường CĐ VHNT&DL Nam Định và Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Ban Chấp hành Đoàn trường CĐ VHNT&DL tổ chức Lễ trưởng thành đoàn và trao giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn cho 4 đoàn viên của chi đoàn cán bộ - giảng viên.

Mọi công tác chuyên môn và hoạt động phong trào của Đoàn trường đều có sự đóng góp, tham gia tích cực của các đồng chí. Điều đó được thể hiện rõ qua việc các đồng chí đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn, đoàn khối các cơ quan tỉnh, được Chi ủy, ban giám hiệu, BCH Đoàn trường, lãnh đạo các phòng khoa đánh giá cao cho những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ. Có đồng chí đã giữ những chức vụ quan trọng trong nhà trường. Và chắc chắn, các đồng chí đã có những năm tháng tuổi trẻ không thể nào quên khi gắn bó với tổ chức Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định.

Thực hiện điều lệ đoàn và sự hướng dẫn kết nạp đoàn của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nam Định, hôm nay, BCH đoàn trường CĐ VHNT&DL NĐ tổ chức kết nạp đoàn cho các đ/c thanh niên ưu tú thuộc các chi đoàn học sinh đã có quá trình tu dưỡng rèn luyện đạo đức và phấn đấu trong học tập đóng góp phần không nhỏ trong phong trào chung của đoàn trường.

Các đ/c đã được chi đoàn cơ sở giới thiệu, được BCH đoàn trường tạo điều kiện tham gia nghiên cứu về tổ chức đoàn thanh niên, giác ngộ lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị của người đoàn viên trong thời đại mới. Các đ/c qua 1 thời gian rèn luyện và thử thách đến nay đã đủ tiêu chuẩn đứng trong hàng ngũ của tổ chức đoàn và được đoàn trường CĐ VHTT&DL kết nạp 17 đ/c.
6d825c7fb31956470f08 1

Đ/c Vũ Thành Tân trao sổ Đoàn cho Đoàn viên mới
 
Các đồng chí đoàn viên mới cũng thể hiện quyết tâm phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nỗ lực góp phần xây dựng hoạt động Đoàn trường ngày càng phát triển
 
ead57aa345ada0f3f9bc

Đoàn viên mới hô vang lời hứa thể hiện sự quyết tâm

Về dự với buổi lễ Kết nạp đoàn hôm nay, đ/c Nguyễn Thị Thúy Hoa – Chi ủy viên, Phó HT phụ trách công tác Đoàn lên phát biểu ý kiến khen ngợi và động viên các đồng chí đoàn viên mới.
 
3c229188be875bd90296

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hoa - Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Lễ kỷ niệm là một hoạt động thường niên trong nhà trường và trở thành một ngày truyền thống của đoàn thanh niên. Mong rằng các bạn Đoàn viên mới sẽ tiếp nối truyền thống, đưa Đoàn thanh niên phát triển cũng như đóng góp sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết của mình vào những hoạt động của Đoàn thanh niên. 

Các hoạt động của tháng thanh niên khép lại với rất nhiều dư âm tốt đẹp. "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta cần làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, Đoàn Thanh niên CĐ VHNT&DL nói riêng sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, là nguồn động lực thúc đẩy sự phát triển của thanh niên Việt Nam, để góp phần đưa Tổ quốc sánh vai cùng các cường quốc năm châu theo lời dạy của Bác.
 
                                                                                                      
 

Tác giả bài viết: Vũ Thúy Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường dẫn
Liên kết đào tạo
Văn bản mới

PTS2023

Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2023

Lượt xem:700 | lượt tải:206

129/QĐ-TCĐVHNT&DL

Quyết định ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023

Lượt xem:495 | lượt tải:0

2222/QĐ-TTg

Quyết định số 2222/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:394 | lượt tải:0

15/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT

Lượt xem:984 | lượt tải:260

05/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư 05/2022/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:990 | lượt tải:249
Thống kê
  • Đang truy cập109
  • Hôm nay8,401
  • Tháng hiện tại326,926
  • Tổng lượt truy cập7,633,694
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây