Đoàn viên thanh niên trường CĐ Văn hóa Nghệ Thuật và Du lịch hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ

Thứ ba - 10/01/2017 09:02
 “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” - Hiến máu nhân đạo là một hành động nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Bởi thế, nhiều người đã sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình để đem lại cho người khác một “dòng máu mới” hồi sinh sự sống. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã và đang trở thành phong trào, được sự hưởng ứng rộng rãi của toàn xã hội, ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo những người tình nguyện tham gia, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên, thanh niên tại các học viện, nhà trường, các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang và các địa phương trong cả nước.
Trong 3 ngày 9-10-11/1/2017, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định phối hợp với Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nam Định đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại 3 điểm: Trung tâm thanh thiếu niên, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, trường Đại học kinh tế kỹ thuật Nam Định, với khẩu hiệu "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2017. Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia hiến máu. Thầy và trò mang trong mình lòng nhiệt huyết, tình yêu thương nhân ái với cộng đồng đã góp phần khẳng định tính xung kích của thanh niên nhà trường và đóng góp thêm những hoạt động ý nghĩa trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung đã chia sẻ:” Đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu nên còn nhiều bỡ ngỡ tuy nhiên em hi vọng rằng giọt máu của mình sẽ giúp người bệnh vượt qua khó khăn”.

Đ/c  Ngô Minh Thanh – cán bộ y tế nhà trường cũng đã phát biểu: "Mỗi lần tổ chức hiến máu tình nguyện tại địa phương, cán bộ công nhân viên, giảng viên chúng tôi đều rất háo hức tham gia và vận động học sinh sinh viên của mình tham gia  vì chúng ta là thanh niên trong thời đại mới có đủ sức khỏe và tình yêu thương để giúp đỡ những người bệnh cần máu. Mong rằng, ngày hội hiến máu hôm nay sẽ nhận được nhiều đơn vị máu an toàn để không còn hình ảnh những người bệnh phải mòn mỏi chờ máu trong bệnh tật”

Hiến máu cứu người là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã được ta cứu sống. Lúc đó ta biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Chúc cho các thầy cô giáo và các bạn đã tham gia hiến máu trong đợt này  luôn mạnh khỏe và sẵn sàng tinh thần xung kích của thanh niên hiến máu cứu người. Hi vọng trong lần hiến máu tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa các thầy cô và các bạn đoàn viên thanh niên trong nhà trường tiếp tục tham gia hiến máu bởi các hoạt động tình nguyện nói chung và hoạt động hiến máu tình nguyện nói riêng là môi trường, là cơ hội để hàng vạn tình nguyện viên được hoạt động, rèn luyện và trưởng thành./.

Tác giả bài viết: Vũ Thúy Thúy