Trường CĐ VHNT&DL Nam Định tham gia chương trình Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ sáu - 08/03/2019 07:41
Hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày 15/2/2019, tại xã Bạch Long, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự có đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Cục Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) UBND tỉnh Nam Định và hơn 3.000 cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên thuộc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định. Tại lễ phát động, Tỉnh Đoàn Nam Định kêu gọi các đoàn viên thanh niên cùng nhân dân trong tỉnh hưởng ứng và tích cực tham gia trồng cây, đem lại hiệu quả to lớn về kinh tế, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

anh toan canh buoi le anh 1

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức của ngành cùng học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục thực hiện tốt trồng và bảo vệ cây xanh, chủ động xây dựng kế hoạch trồng cây. Từ đó thúc đẩy phong trào trồng cây phát triển, trở thành ý thức tự giác và việc làm thường xuyên; tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về ý nghĩa, mục đích cũng như vai trò và lợi ích lâu dài của Tết trồng cây.

anh thu truong phat bieu

Chương trình cũng tặng 20 suất quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và các suất học bổng con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vào học tại các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh Nam Định.

anh trao qua

Ngay sau lễ phát động, đại diện lãnh đạo tỉnh Nam Định cùng đại diện lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các bộ ban ngành, các tầng lớp nhân dân cùng hàng nghìn đoàn viên, học sinh, sinh viên đã tham gia trồng gần 3.000 cây phi lao, che phủ 6.000m2 dọc bờ biển để chắn sóng, chắn gió; dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực ven biển tại Bãi Cống Nhành - xã Bạch Long, huyện Giao Thủy.

anh trong cay

Ngoài ra, đoàn đại biểu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng tới thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Đào tại xóm Lạc Quần, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy và gia đình anh Phạm Văn Phê - thương binh, tại xóm 7, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy.

Học sinh sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định đã tham gia chương trình lễ phát động với phần biểu diễn văn nghệ vô cùng đặc sắc  được Tiến sỹ Trần Hải Minh – hiệu trưởng nhà trường trực tiếp biên đạo và dàn dựng đã để lại ấn tượng tốt với các quý vị đại biểu khách quý và đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị.

Tiết mục mở màn của tập thể học sinh sinh viên với màn múa hát “Mùa xuân trồng cây” thực sự đã khơi dậy khí thế trong đoàn viên thanh niên tham gia lễ phát động, để đoàn viên thanh niên các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây; Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Màu sắc chủ đạo của tiết mục là màu xanh tươi trẻ và sống động càng khẳng định thêm sức trẻ sức khỏe của đoàn viên thanh niên.

anh tiet muc mua xuan trong cay

Ngoài ra chương trình văn nghệ còn mang đến không khí xuân ngập tràn với song ca nam nữ ca khúc “Lắng nghe mùa xuân về”, và khơi gợi tình yêu quê hương đất nước với màn múa trên nền nhạc dân gian “Hạt thóc vàng”

anh tiet muc hat thoc vang

Nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đại biểu và đoàn viên thanh niên là phần biểu diễn hát múa “Tự hào hát mãi Việt Nam ơi” với sự tham gia phụ họa của thanh niên tình nguyện huyện đoàn Giao Thủy. Ca khúc là sự tự hào về quê hương đất nước, về sự nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện để xây dựng quê hương đất nước Việt Nam thân yêu.

anh tiet muc viet nam oi

Chương trình văn nghệ khép lại cũng là mở đầu đầy thành công cho buổi lễ phát động. Bác Hồ đã từng nói:  "Văn hoá nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy". Mỗi học sinh sinh viên trường CĐ VHNT& DL Nam Định trong tương lai cũng sẽ trở thành những người nghệ sỹ chân chính. Và ngay từ ngày hôm nay mang tài năng và đạo đức của mình phục vụ những chương trình văn nghệ mang ý nghĩa chính trị là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, và những gì học sinh sinh viên nhà trường đã thể hiện thực sự đã góp phần làm nên thành công cho chương trình lễ phát động trên vai trò của mình cũng góp phần khẳng định thương hiệu đào tạo của nhà trường./.

Trung tâm TH VHNT&DL

Tác giả bài viết: Vũ Thúy Thúy - Nguồn ảnh: Lương Văn Phương