Thông báo về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 27/02/2020 14:09
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nam Định yêu cầu cán bộ công nhân viên - giảng viên và HSSV khi đến trường phải nghiêm túc thực hiện một số yêu cầu cụ thể như sau:

1/ Cán bộ công nhân viên - giảng viên và HSSV phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc, hoạt động ở những nơi đông người.
2/ Cán bộ Y tếvà phòng Công tác HSSV kiểm tra thân nhiệt trước khi HSSV vào trường, đảm bảo ít nhất 02 lần trong ngày.
3/ Giảng viên bộ môn tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa tại các phòng học và phòng làm việc.
4/ Tạm dừng các hoạt động tập thể, thực tế, tham quan, dã ngoại, thực tập, thực tập tốt nghiệp, thực hành nghề nghiệp tại các đoàn nghệ thuật, các trung tâm văn hóa, khách sạn, nhà hàng ...
5/ Cán bộ công nhân viên - giảng viên và HSSV thực hiện rửa tay với dung dịch kháng khuẩn trước và sau mỗi giờ học tại các điểm rửa tay nhà trường đã bố trí tại các giảng đường.
6/ Tại các giảng đường nhà trường đảm bảo nước uống hợp vệ sinh và cốc dùng 1 lần cho HSSV. Yêu cầu HSSV bỏ rác vào đúng nơi quy định.
7/ Trong thời gian dịch bệnh, bảo vệ nhà trường hạn chế cho HSSV ra khỏi trường và hạn chế tiếp khách, khách đến giao dịch yêu cầu trình báo và rửa tay kháng khuẩn trước khi vào liên hệ công tác.
8/ Giảng viên và sinh viên dành 10 phút cuối mỗi buổi học vệ sinh lớp học, vứt bỏ các đồ vệ sinh phòng bệnh vào nơi quy định.
9/ Trong thời gian học tập tại nhà trường, khi phát hiện Cán bộ công nhân viên - giảng viên và HSSV có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đến ngay phòng Y tế của nhà trường để kiểm tra, theo dõi và cách ly, thông báo ngay với cơ sở y tế, gia đình của HSSV. Nhân viên y tế tại trường học có trách nhiệm kiểm tra chăm sóc sức khỏe ban đầu và cung cấp khẩu trang y tế miễn phí, hướng dẫn dùng khẩu trang đúng quy định của Bộ Y tế.
10/ Cán bộ công nhân viên - giảng viên và HSSV không đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
Để đảm bảo môi trường phòng bệnh tại cơ quan, trường học trong thời gian dịch bệnh - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Cán bộ công nhân viên - giảng viên và HSSV nghiêm túc thực hiện.

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG VHNT&DL NAM ĐỊNH
TS. Trần Hải Minh