Công tác tuyên truyền tuyển sinh năm 2017 của trung tâm TH-DN VHNT&DL

Thứ tư - 07/06/2017 10:48
Thực hiện kế hoach tuyển sinh năm 2017 của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Nam Định.
Thực hiện thông báo số 560/TB-TCĐVHNT&DL về việc thông báo tuyển sinh Trung cấp hệ chính quy năm 2017.
Trung tâm Thực hành-Dạy nghề VHNT&DL đã lập kế hoạch, tổ chức xuống các trường THCS trên địa bàn Thành phố Nam Định để tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh quảng cáo hình ảnh của nhà trường nhằm thu hút học sinh tham gia học tập tại trường.
Sáng Chủ nhật ngày 16 tháng 4 năm 2017 cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hoa, thạc sĩ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thày Đặng Hoài Anh - Giám đốc trung tâm TH-DN VHNT&DL, cô giáo Vũ Thị Thúy Thúy đã xuống các trường THCS Lý Tự Trọng, THCS Tống Văn Trân gặp trực tiếp phụ huynh học sinh các lớp khối 9, tuyên truyền vận động, phân tích kỹ những mặt thuận lợi để các bậc phụ huynh có sự lựa chọn con đường đi cho tương lai của con em mình.

Nhìn chung các bậc phụ huynh đã nhìn nhận rõ vấn đề và rất nhiệt tình khi đón nhận thông tin. Từ ngày 17/4/2017 đến ngày 19/4/2017, trung tâm đã phối hợp với các khoa Sân khấu, khoa Âm nhạc xây dựng chương trình biểu diễn nghệ thuật tổng hợp với các tiết mục đặc sắc của các học sinh đang học tại các khoa gồm:

1. Tốp ca nữ:                           Mùa xuân đầu tiên
2. Đơn ca nam:                        Hát về Tổ Quốc tôi
3. Trích đoạn chèo:                   Phù thủy sợ ma
4. Đơn ca nữ:                          Cô gái vót chông
5. Múa Thái:                            Mùa hoa ban nở
6. Hầu đồng:                            Giá Cậu bé

Dàn dựng chương trình: Thầy giáo thạc sĩ Trần Hải Minh – Hiệu trưởng nhà trường, phụ trách và hướng dẫn cô giáo thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Hoa cùng các đ/c cán bộ của trung tâm các học sinh của khoa Âm nhạc và khoa Sân khấu.
unnamed

Tiết mục Mùa xuân đầu tiên (tốp ca nữ)

Theo kế hoạch, chương trình đã được biểu diễn tại các trường THCS:
Sáng thứ Hai ngày 17/4/2017:           THCS Tống Văn Trân
Chiều thứ Hai ngày 17/4/2017:           THCS Lý Thường Kiệt
Chiều thứ Ba ngày 18 /4/2017:           THCS Lý Tự Trọng
Sáng thứ Tư ngày 19/4/2017:             THCS Quang Trung
Sáng thứ Hai ngày 24/4/2017:            THCS Lộc Vượng

Chương trình biểu diễn của các em học sinh trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch đã gây tiếng vang lớn trong giáo viên và học sinh tại các trường THCS, nơi nhà trường xuống biểu diễn
.
unnamed (2)

Đơn ca nam: "Hát về Tổ quốc tôi" biểu diễn Hoàng Thạch học sinh năm thứ nhất chuyên ngành thanh nhạc

unnamed (1)

Trích đoạn "Phù thủy sợ ma" - Biểu diễn Trần Hữu Khởi lớp diễn viên chèo năm thứ 2

Xen lẫn chương trình biểu diễn là phần quảng cáo thông tin về nhà trường, các ngành học phù hợp với đối tượng học sinh lớp 9.

unnamed (4)

Tư vấn tuyển sinh tại trường THCS Lý Tự Trọng

Các chuyên ngành Thanh nhạc, Organ, Nhạc cụ dân tộc, Hội họa, Nghệ thuật biểu diễn Kịch nói, Nghệ thuật biểu diễn Chèo. Thời gian đào tao là 3 năm sau tốt nghiệp các học sinh có thể phục vụ tại các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, phục vụ nhu cầu xã hội và đặc biệt là có thể tiếp tục theo học ở các bậc học cao hơn.

unnamed (3)

Tiết mục Hầu đồng giá cậu bé tập thể học sinh khoa sân khấu biểu diễn

Với chương trình biểu diễn hấp dẫn, cuốn hút người xem cùng với khả năng thuyết trình của giảng viên Vũ Thị Thúy Thúy. Các thày cô giáo cùng các em học sinh khối 9 tại các trường đã nhận ra vấn đề phân luồng trong giáo dục là hết sức quan trọng, đây là lối mở cho các em học sinh yêu thích nghệ thuật. Kết quả là sau đợt tuyên truyền, nhiều phụ huynh học sinh và các em học sinh đã tới nhà trường đăng ký và nộp hồ sơ tuyển sinh

Tác giả bài viết: Đặng Hoài Anh – Lương Văn Phương