Chương trình giao lưu nghiệp vụ truyền thống

Thứ năm - 04/05/2017 03:35
Hòa cùng với không khí hào hứng của cả nước chào mừng ngày lễ 30-04 và ngày Quốc tế Lao động 01 - 05 năm 2017. Sở VH,TT&DL Bắc Ninh, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật & du lịch Bắc Ninh tổ chức Chương trình giao lưu nghiệp vụ truyền thống hàng năm của bốn trường:

• Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật & du lịch Bắc Ninh.
  • Trường trung cấp Văn hóa thể thao & du lịch Bắc Giang.
  • Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật & du lịch Lạng Sơn.
  • Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật & du lịch Hưng Yên.
        Nhận được lời mời của Sở VH,TT&DL Bắc Binh, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật & du lịch Bắc Ninh, Chi bộ, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định đã giao cho Trung tâm thực hành - dạy nghề VHNT & DL lên kế hoạch và dàn dựng một chương trình tham gia giao lưu, nhằm nâng cao nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm và giáo dục truyền thống cho sinh viên, học sinh.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Th.s Trần Hải Minh - BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và Th.s Nguyễn Thị Thúy Hoa - phó Hiệu trưởng, Trung tâm đã phối hợp với các khoa Âm nhạc, Sân Khấu, Mỹ Thuật đã tham gia 02 tác phẩm tranh sơn dầu và 02 tiết mục văn nghệ, cùng với hơn 20 tác phẩm tranh thuộc các thể loại sơn dầu, điêu khắc, tranh khắc gỗ, tranh lụa của các trường bạn Các tác phẩm tranh của trường trưng bày tại triển lãm được bạn bè đồng nghiệp của các trường đánh giá là những tác phẩm có chất lượng, mang tính học thuật cao.
gocnho

Tác phẩm: Góc nhỏ - Sơn dầu
           Kích thước: 90cm x 120cm - Năm sáng tác 2016
         Tác giả: Đỗ Văn Lược - Lớp sư phạm Mỹ thuật K9

Cho con tau moi

Tác phẩm: Cho con tàu mới - Sơn dầu
           Kích thước: 90cm x 120cm - Năm sáng tác 2016
         Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thủy - Lớp Mỹ thuật K21

Các tiết mục văn nghệ của trường đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Kinh Bắc nói riêng và các trường bạn nói chung. Trong đó phải kể đến tiết mục Hát văn hầu đồng giá Cậu Bé & Cô Bé Đông Kuông, tiết mục không những phản ánh một nét văn hóa đặc sắc trong tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (ngày 01 - 12 - 2016) mà nó còn góp phần lưu giữ, kế thừa và phát huy nghệ thuật dân gian tới gần hơn với công chúng.
cobedongcuong

Tiết mục giá hầu Cô Bé Đông Kuông

cauhoang

Tiết mục giá hầu Cậu Hoàng

cogaivotchong

Tiết mục đơn ca: Cô gái vót chông
             Biểu diễn: Hoàng Thị Thảo - Lớp: Âm nhạc K27

Sự thành công của các tiết mục này đã phản ánh được sự định hướng đúng đắn của ban Giám hiệu nhà trường, tinh thần làm việc nghiêm túc của Trung tâm và sự cố gắng rèn luyện học tập, trau dồi các kinh nghiệm về chuyên môn nghề nghiệp trong thực tế của học sinh, sinh viên.

Tác giả bài viết: Lương Văn Phương