Hội thi Rung chuông vàng - điểm sáng tháng thanh niên 2019

Thứ sáu - 22/03/2019 09:08
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; thiết thực tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng thanh niên năm 2019; kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ban thường vụ Đoàn khối giao Cụm thi đua số 4 Đoàn khối xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Bác Hồ với thế hệ trẻ” ngày 22/3/2019.
Chương trình được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bác Hồ trong mỗi đoàn viên thanh niên, góp phần chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, Hội thi là động lực quan trọng, tạo đà để hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm 2019. Đây là dịp để tuyên truyền nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt - tích cực nghiên cứu khoa học” trong học sinh sinh viên. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.
pano

Chương trình có sự tham gia của 5 trường cao đẳng trung cấp thuộc cụm thi đua số 4: Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nam Định, Trường Trung cấp Nghề số 8, Trường Trung cấp Thương mại du lịch và dịch vụ, Trường Trung cấp Công nghệ truyền thông, Trường Trung cấp Cơ điện.
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nam Định vinh dự là đơn vị đăng cai chương trình, hỗ trợ tích cực cho đoàn khối trong công tác tổ chức chương trình lần này.
Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức cho học sinh lao động vệ sinh toàn trường tạo khung cảnh sạch sẽ thoáng đãng chuẩn bị cho ngày hội lớn.

Đúng 3 giờ chiều ngày 21/3/2019 công tác chuẩn bị đã hoàn thành, sân khấu, âm thanh đã phục vụ đầy đủ cho chương trình, học sinh sinh viên cũng chuẩn bị sẵn sàng tâm thế vào cuộc thi. Cán bộ giảng viên được chia thành các ban để phục vụ cho chương trình cũng có mặt đầy đủ để tập dượt.

7h sáng ngày 22/3 đoàn viên thanh niên các trường có mặt đầy đủ tại sân trường CĐ VHNT&DL Nam Định, mỗi đội mang một màu áo truyển thống làm không khí cuộc thi trở nên rộn ràng đầy khí thế.
anh toan canh

Khung cảnh trước Hội thi

Chương trình được mở đầu với những tiết mục văn nghệ của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đoàn viên thanh niên về chất lượng tiết mục khẳng định đúng thực lực của học sinh sinh viên nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi

Đồng chí Nguyễn Hồng Ánh – Bí thư Đoàn khối đã thay mặt ban chấp hành đoàn khối phát biểu ý kiến khai mạc và cảm ơn tới sự hỗ trợ của ban giám hiệu trường CĐVHNT&DL Nam Định. Sự giúp đỡ tạo điều kiện đó góp phần lớn cho sự thành công của chương trình.

Nội dung thi chia thành 2 vòng: vòng khởi động, vòng cứu trợ và vòng chung kết. Điểm của mỗi đội sẽ tính là điểm tổng của số học sinh còn lại trên sân đấu cho đến câu hỏi cuối cùng.

Vòng khởi động diễn ra sôi nổi hào hứng với những câu hỏi vừa sức cho các đội, bất ngờ xảy ra ở câu hỏi cuối cùng vòng khởi động với phần mở rộng về nội dung thi đấu đã tạo thêm kịch tính cho vòng cứu trợ.

Các thí sinh dự thi trả lời câu hỏi

Các đội tham gia cứu trợ nhiệt tình và nhanh nhẹn, sử dụng các kỹ thuật cá nhân để vận dụng trong trò chơi chuyền bóng bằng thìa. Ở phần cứu trợ có cả phần tham gia của giảng viên các trường đã thể hiện sự quan tâm của các đoàn viên giáo viên đến hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.

Phần thi cứu trợ

Sau vòng cứu trợ tất cả học sinh quay lại thi đấu với sự quyết tâm cao. Các câu hỏi được đa số học sinh trả lời rất nhanh và chính xác. Bên cạnh đó là các câu hỏi vui nhộn dành cho cổ động viên.

Phần thi dành cho khán giả

Kết quả chung cuộc:
Giải nhất: Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch
Giải nhì:    Trường Trung cấp Thương mại Du lịch và Dịch vụ
                 Trường Trung cấp Cơ điện
Giải ba:    Trường Trung cấp nghề số 8,
                Trường Trung cấp Công nghệ truyền thông

Ban tổ chức Hội thi trao thưởng cho đội đạt giải nhất

Chương trình kết thúc với những bức ảnh lưu niệm của ban tổ chức. Chương trình thực sự đã tạo một cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về Bác, về Đoàn Thanh niên nhằm nâng cao ý thức tự rèn luyện, phấn đấu, xung kích, tình nguyện cho mỗi đoàn viên thanh niên.

Ban tổ chức Hội thi chụp ảnh lưu niệm

Để có được sự thành công của chương trình là sự tạo điều kiện của trường CD VHNT&DL, sự hưởng ứng nhiệt tình của các trường CĐ, TC trong cụm và đặc biệt là khí thế thanh niên sục sôi của đoàn viên thanh niên các trường.

Với hội thi lần này, tháng thanh niên năm 2019 là một dấu mốc đáng nhớ của các đoàn viên thanh niên, để các đồng chí đoàn viên thanh niên có thêm động lực tham gia các hoạt động đoàn thể.

Tác giả bài viết: Vũ Thúy Thúy - Ảnh: Lương Văn Phương