FANPAGE Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định https://www.facebook.com/cdvhntdlnd

26/03/2023 - Ngày hội của đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định

Thứ hai - 03/04/2023 11:13
Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023). Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Kết nạp đoàn viên mới, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, thiết kế videoclip về nhà trường. Các hoạt động hướng về  ngày thành lập Đoàn được chuẩn bị công phu, chu đáo của tất cả Đoàn viên thanh niên nhà trường. Đến trường trong những ngày cuối tháng ba chúng ta lại thấy sức trẻ của ngôi trường đang bừng lên ngọn lửa khát vọng đam mê được cống hiến, được sáng tạo, được học tập và làm theo lời Bác.
1.Lễ kết nạp đoàn viên mới
Lễ kết nạp đoàn viên mới là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh, những thanh niên kết nạp đoàn viên hôm nay là những thành viên tiêu biểu của các khoa được lựa chọn kỹ càng trên tiêu chí cụ thể về học tập và rèn luyện, đại diện cho “Lớp đoàn viên 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023)”. Có mặt tại lễ kết nạp đồng chí Vũ Thúy Thúy – bí thư đoàn trường đã phát biểu: “Các đồng chí đều là những thanh niêu ưu tú, có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập. Ban chấp hành đoàn trường tin tưởng rằng những đoàn viên thanh niên được kết nạp trong dịp này sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu để nâng cao hiểu biết, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn, một tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích của thanh thiếu nhi, là “Đội dự bị tin cậy của Đảng”... đáp ứng được những yêu cầu của thanh niên trong thời đại mới, trở thành người có ích, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
 
 
 
1 1
 
Đồng chí Ngô Minh Thanh – Phó bí thư Đoàn trường
trao sổ đoàn cho các đoàn viên mới
Tại buổi lễ, các đoàn viên thanh niên cũng được ôn lại truyền thống 92 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam. Cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Tiếp nối truyền thống vẻ vang tự hào đó, đoàn viên thanh niên nhà trường hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng,  không ngừng cố gắng tích cực thi đua học tập, rèn luyện và lao động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhà trường trong bối cảnh mới.
          2. Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII cho đoàn viên thanh niên nhà trường
Nội dung nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm:
          - Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII
          - Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
          - Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
          - Các nội dung chỉ đạo quan trọng của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII
          - Chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của địa phương, đơn vị
          Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội, đồng thời tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn, thúc đẩy các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đoàn viên thanh niên nhà trường đã nghiêm túc học tập, tiếp thu những nội dung trong Nghị quyết.
          Sau khi học tập nghiên cứu, ban chấp hành đoàn trường cũng đã tiến hành cho đoàn viên thanh niên tham gia kiểm tra trực tuyến theo yêu cầu của TW Đoàn Cuộc thi nhằm mục đích kiểm tra những kiến thức liên quan đến kết quả đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và văn bản Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
        
1 2

       Đoàn viên trường CĐ VHNT&DL  trong buổi học nghị quyết

3. Cuộc thi thiết kế videoclip về trường

Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại nhà trường. Cuộc thi thiết kế video clip  về nhà trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định là dịp để đoàn viên thanh niên nhà trường thể hiện tình cảm yêu quý, sự gắn bó với nhà trường, thể hiện sự hiểu biết về nhà trường và các khoa phòng của trường. Góp phần tuyên truyền, tôn vinh quảng bá hình ảnh nhà trường đến gần hơn với học sinh sinh viên có nhu cầu học tập tại nhà trường trong tháng cao điểm tuyển sinh.

1 3

                                     Chi đoàn Cán bộ giảng viên chuẩn bị hình ảnh xây dựng clip

Sau khi phát động ban tổ chức cuộc thi đã nhận về các tác phẩm dự thi là những video clip ghi lại những hình ảnh về lịch sử hình thành phát triển, các thành tích đã đạt được, những hình ảnh về các khoa phòng, những hình ảnh về học tập giảng dạy của thầy và trò, hình ảnh trải nghiệm thực tế, ngoại khóa của học sinh sinh viên….Theo nhận xét của ban giám khảo thì các tác phẩm dự thi có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề. Tác phẩm được tự quay hoặc kết hợp biên tập, dựng phim từ hình ảnh, video clip có sẵn dưới các hình thức: quảng bá thương hiệu, phóng sự, chương trình truyền hình thực tế, phim ngắn…rất sáng tạo.

Ban giám khảo đã chọn ra 1 giải nhất là clip của Khoa Văn hóa và Du lịch, 2 giải nhì là 2 clip của khoa Âm nhạc và Sân khấu, Mỹ Thuật và Kiến thức cơ bản.

Sau vòng chấm giải của ban giám khảo, các video clip xuất sắc tiếp tục được đăng tải trên trang fanpage của nhà trường để tham gia vòng bình chọn online với các lượt chia sẻ và yêu thích của khán giả. Những video clip này sẽ góp phần mang hình ảnh của nhà trường đến gần hơn với nhiều học sinh sinh viên những người yêu mến quan tâm đến ngôi trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định.
 
                                                                     
 
 
 

Tác giả bài viết: Tác giả và ảnh: Vũ Thúy Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dẫn
Liên kết đào tạo
Văn bản mới

PTS2023

Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2023

Lượt xem:752 | lượt tải:220

129/QĐ-TCĐVHNT&DL

Quyết định ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023

Lượt xem:550 | lượt tải:0

2222/QĐ-TTg

Quyết định số 2222/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:448 | lượt tải:0

15/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT

Lượt xem:1030 | lượt tải:280

05/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư 05/2022/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:1032 | lượt tải:262
Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay11,812
  • Tháng hiện tại334,280
  • Tổng lượt truy cập8,192,252
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây