FANPAGE Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định https://www.facebook.com/cdvhntdlnd

Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa năm học 2022 - 2023

Thứ năm - 08/09/2022 22:31
​​​​​​​Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Nam Định tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khoá từ ngày 29/8 đến ngày 31/8/2022 dành cho các tân học sinh, sinh viên.
Khoá học có ý nghĩa rất quan trọng đối với học sinh, sinh viên năm thứ nhất để các em hiểu rõ quy chế, quy định, nhiệm vụ và quyền lợi của mình trong suốt khoá học.
 
anh 1 1
Học sinh, sinh viên chụp hình kỷ niệm
 
Khoá học tập trung được đầy đủ nội dung theo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, công văn của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Bảy báo cáo viên với bảy nội dung đem đến cho học sinh, sinh viên đầu khoá hiểu và tiếp thu được nhiều nội quy, quy định, các vấn đề liên quan đến người học. Học sinh sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn khi được nghe thầy Trần Hữu Toàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày về sự phát triển và bộ máy cơ cấu tổ chức của nhà trường. Thầy Vũ Thành Tân – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Nghiên cứu khoa học (PT) giới thiệu cho các em về ngành nghề và phổ biến quy chế đào tạo; giúp các em không bỡ ngỡ khi vào học. Bên cạnh đó, học sinh sinh viên còn được nghe tuyên truyền về biển đảo, tiếp tục học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của cô Nguyễn Thị Thuý; những nội dung pháp luật liên quan của cô Bùi Thị Hồng Liên; nội dung y tế học đường của đồng chí phụ trách y tế Ngô Minh Thanh. Đặc biệt, học sinh, sinh viên rất thích thú khi được nghe cô Vũ Thị Thuý Thuý - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản trường giới thiệu về tổ chức Đoàn trường, triển khai công tác Đoàn, tham gia các câu lạc bộ, phong trào và chương trình hướng nghiệp. Nội dung này rất phù hợp với lứa tuổi thanh niên nên được các em đón nhận và hưởng ứng nồng nhiệt.
Buổi cuối cùng, cô Trần Minh Nguyệt - Phó trưởng phòng Đào tạo, NCKH và Công tác học sinh, sinh viên phổ biến các chế độ, chính sách học sinh, sinh viên và hướng dẫn viết bài thu hoạch. Báo cáo viên đã truyền đạt các kiến thức để học sinh, sinh viên nắm bắt được các quy định, chuẩn bị tốt nhất để làm quen với môi trường học tập mới. Điểm mới năm nay là bộ phận Công tác học sinh sinh viên đã chuẩn bị mẫu giấy bài thu hoạch theo quy định chung để các em làm bài được khoa học hơn.

Khoá học này có tính chất bắt buộc nhưng được các tân học sinh, sinh viên đón nhận không chỉ ý thức, trách nhiệm mà cả sự hào hứng, phấn khởi. Các em tham dự đầy đủ và rất hào hứng khi  được khoác trên mình đồng phục của nhà trường. 
anh 2 1
Học sinh, sinh viên và rất hào hứng trong các buổi học

Tuần sinh hoạt chính trị đầu khoá được tổ chức nghiêm túc, phù hợp và đạt kết quả cao. Hy vọng các tân học sinh, sinh viên sẽ lĩnh hội được các kiến thức của báo cáo viên truyền đạt để vận dụng trong suốt quá trình học của mình.
 

Tác giả bài viết: Trần Minh Nguyệt        Ảnh: Vũ Thị Thuý Thuý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dẫn
Liên kết đào tạo
Văn bản mới

PTS2023

Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2023

Lượt xem:752 | lượt tải:220

129/QĐ-TCĐVHNT&DL

Quyết định ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023

Lượt xem:550 | lượt tải:0

2222/QĐ-TTg

Quyết định số 2222/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:448 | lượt tải:0

15/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT

Lượt xem:1030 | lượt tải:280

05/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư 05/2022/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:1032 | lượt tải:262
Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay12,069
  • Tháng hiện tại334,537
  • Tổng lượt truy cập8,192,509
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây