FANPAGE Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định https://www.facebook.com/cdvhntdlnd

Hội nghị học tập chuyên đề thực hiện CT-05 Bộ Chính trị

Thứ sáu - 25/11/2016 21:32
Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nam Định số 84 – CV/ĐUK về việc tổ chức Hội nghị học tập, chuyên đề thực hiện CT – 05 của Bộ chính trị bằng hình thức truyền hình trực tiếp, Bí thư Chi bộ trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nam Định, đồng chí Trần Hải Minh đã chỉ đạo các đồng chí Đảng viên và các đồng chí đối tượng đảng cùng tham gia Hội nghị trong buổi sáng ngày 25 tháng 11 năm 2016.

Trong hướng dẫn của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Bí thư và Phó Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tham gia Hội nghị tại Khối; Cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tổ chức triệu tập toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và một số đại biểu quần chúng ưu tú để học tập tại cơ sở.

Sáng 25 tháng 11 năm 2016, tại phòng Hội đồng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch, với sự có mặt của 32 đồng chí đã triển khai học tập chuyên đề hết sức nghiêm túc tiếp thu những nội dung cơ bản của Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Chuyên viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quán triệt các nội dung cơ bản, yêu cầu của Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và truyền đạt nội dung chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, nhấn mạnh đến ý nghĩa, những điểm mới của Chỉ thị số 05-CT/TW; phân tích những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó làm nổi bật một nhân cách lớn, tư tưởng lớn, một tấm gương của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta một Di sản hết sức quý báu, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vì vậy trách nhiệm của thế hệ hôm nay và mai sau là phải mãi mãi giữ gìn, bảo vệ, kế thừa và phát huy những giá trị tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người, đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nền tảng tinh thần trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc; vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ công bằng, văn minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã triển khai Kế hoạch số 08-KH/TU ngày 28-9-2016 của Ban TVTU về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, trong đó nhấn mạnh 6 nhóm nội dung công việc chủ yếu, cần tập trung thực hiện từ nay đến năm 2021. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, người đứng đầu các cấp ủy và các đồng chí cán bộ, lãnh đạo chủ chốt từ tỉnh đến cơ sở cần nghiêm túc nghiên cứu, thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Các cấp uỷ, tổ chức Đảng cần lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”. Người đứng đầu phải gương mẫu xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên theo chức năng, nhiệm vụ của mình, xây dựng và báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch với chi bộ hoặc với tập thể cơ quan, đơn vị nơi công tác. Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm và cả nhiệm kỳ. Rà soát, bổ sung đưa việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; coi đó là nhiệm vụ, là công việc thường xuyên, hàng ngày của mỗi tổ chức Đảng và đảng viên để xây dựng Đảng bộ ngày càng vững về chính trị -  tư tưởng, thống nhất về ý chí hành động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc và việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ở cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015.

 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường dẫn
Liên kết đào tạo
Văn bản mới

PTS2023

Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2023

Lượt xem:757 | lượt tải:221

129/QĐ-TCĐVHNT&DL

Quyết định ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023

Lượt xem:558 | lượt tải:0

2222/QĐ-TTg

Quyết định số 2222/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:457 | lượt tải:0

15/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT

Lượt xem:1037 | lượt tải:282

05/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư 05/2022/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:1039 | lượt tải:262
Thống kê
  • Đang truy cập75
  • Hôm nay149
  • Tháng hiện tại392,312
  • Tổng lượt truy cập8,250,284
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây