Hội nghị học tập quán triệt và triển khai thực hiện NQ hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng khóa XII

Thứ sáu - 30/12/2016 11:47
Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/DUK ngày 19/12/2016 của Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh Nam Định về tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng (khóa XII).

Ngày 30/12/2016, Chi bộ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện theo kế hoạch của Thường vụ đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về nội dung các Nghị quyết số 04, 05, 06 và Kết luận số 09-KL/TW Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng (khóa XII).

Tham dự hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết có 100% cán bộ đảng viên và đối tượng cảm tình của đảng, gồm 31 đảng viên và 4 đối tượng cảm tình đảng.

Theo kế hoạch của cấp ủy về tổ chức Hội nghị, thời gian 7h30 ngày 30/12/2016.
          Báo cáo viên:
          Nội dung Nghị quyết số 04: Đồng chí Trần Hải Minh -  Bí thư  chi bộ thực hiện.
          Nội dung Nghị quyết số 05; 06 và Kết luận số 09: Đồng chí – Trần Hữu Toàn – Phó Bí thư thực hiện.

Đồng chí Trần Hải Minh – Bí thư chi bộ thuyết giảng Nghị quyết

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Hải Minh – Bí thư chi bộ nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 khoá XII, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự suy thoái” trong nội bộ. Đây là Nghị quyết rất quan trọng, đề cập đến một vấn đề vừa cơ bản, vừa cấp bách, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm. Đồng chí lưu ý đảng viên cần nhận thức sâu sắc việc xây dựng Đảng luôn luôn phải đi đôi với chỉnh đốn Đảng; hay nói cách khác, đổi mới, chỉnh đốn Đảng là một bộ phận không tách rời của công tác xây dựng Đảng; mỗi cá nhân cần nghiên cứu kỹ để nắm vững, quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong thời gian nghiên cứu học tập cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe; tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Toàn cảnh Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết TW 4 (khóa XII)

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng (khóa XII) được thực hiện đúng kế hoạch, hiệu quả và nghiêm túc. Kết thúc Hội nghị, đồng chí Bí thư Trần Hải Minh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới mỗi cán bộ đảng viên cần chú ý gắn với thực tiễn công tác.
- Một là, bản thân mỗi cán bộ, đảng viên phải tập trung làm rõ và nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, gương mẫu thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tự phê bình và phê bình, nói đi đôi với làm, nêu gương về đạo đức, lối sống. Lãnh đạo phải là người nhận nhiệm vụ khó khăn, không né tránh trách nhiệm, không đẩy việc khó, đẩy trách nhiệm cho cấp dưới và giành việc dễ, giành quyền lợi về cho mình. Từng cá nhân một phải luôn tự nâng cao kỹ năng lãnh đạo quản lý, tự nâng cao năng lực quản lý hành chính nhà nước sao cho phù hợp với năng lực chuyên môn, phải chú trọng phát triển năng lực quản lý nhà nước hơn nữa để từ đó đề ra các hoạt động thực hiện công tác chuyên môn phù hợp với các chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan, ảnh hưởng lớn đến mọi người.
- Hai là, tự phê bình và phê bình thẳng thắn, dân chủ, nghiêm túc, chân thành. Thực hiện nghiêm túc Quy định về những điều Đảng viên không được làm. Làm tốt việc kiểm điểm hàng năm sao cho công bằng, dân chủ, để có căn cứ xem xét, đánh giá đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.
- Ba là, gương mẫu trong việc thực hiện nội quy, quy chế của đơn vị, nhất là nề nếp sư phạm. Tôn trọng, lắng nghe ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là cơ sở tham khảo để tổ chức xem xét, đánh giá cán bộ.
- Bốn là, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt các nguyên tắc sinh hoạt Đảng. Với truyền thống, bản chất tốt đẹp của Đảng, được nhân dân, cán bộ, công chức đồng tình, ủng hộ, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết của đảng, tạo bước chuyển biến mới trong công tác xây dựng Đảng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh,   thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, hội nhập và phát triển toàn diện  với mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Tác giả bài viết: Đỗ Hữu Thăng