Chào đón tân học sinh, sinh viên nhập học năm học 2018-2019

Thứ hai - 20/08/2018 10:25
Hòa chung với không khí  mùa thu – mùa của ngày tựu trường của học sinh, sinh viên trên cả nước. Cùng với sự thống nhất và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 15/8/2018 các Phòng chức năng và Khoa chuyên môn đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để chào đón các em học sinh, sinh viên khóa mới. Phòng công tác HSSV được phân công nhận nhiệm vụ trực tiếp đón học sinh, sinh viên làm thủ tục nhập học đợt 1 năm học 2018 - 2019.

Ngay từ sáng sớm, nhiều tân học sinh, sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường. Thời gian nhập học được thông báo tới học sinh vào 8h ngày 15/8/2018 nhưng từ 7h sáng phụ huynh và học sinh đã tập trung đông đủ để làm thủ tục nhập học. Công tác chuẩn bị đón các em học sinh, sinh viên được các bộ phận chức năng và sinh viên tình nguyện chuẩn bị rất chu đáo. Vì vậy, các em được nhập học nhanh chóng, đơn giản nhất.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên, nhà trường đã có hướng dẫn ngay từ cổng, lực lượng học sinh sinh viên tình nguyện luôn nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân học sinh, sinh viên nhập học với nhiều hoạt động thiết thực như hướng dẫn phụ huynh và tân học sinh, sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học; hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, kiểm tra thông tin trên hồ sơ nhập học; hướng dẫn học sinh, sinh viên tham quan khuôn viên nhà trường; đăng ký phòng ở ký túc xá…đảm bảo cho công tác nhập học diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Ngay sau khi làm xong thủ tục nhập học, các tân học sinh, sinh viên bước vào các hoạt động dành cho sinh viên đầu khóa. Cũng ngay tại buổi nhập học, các giáo viên chủ nhiệm lớp đã có mặt kịp thời, gặp gỡ các em, hướng dẫn các em về kế hoạch học tập cũng như hoạt động đào tạo của nhà trường năm học 2018 – 2019 đã được phê duyệt.

Trong đợt nhập học đầu tiên, nhà trường đã đón các tân học sinh, sinh viên trúng tuyển các chuyên ngành: Thanh nhạc, Organ, Nhạc cụ dân tộc, Hội họa, Nghệ thuật biểu diễn Kịch nói, Nghệ thuật biểu diễn Chèo... các em đăng ký học với số lượng và chất lượng đảm bảo đúng và đủ chỉ tiêu được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề ra.

Ngày 15 tháng 8 năm 2018, nhà trường đã chính thức chào đón các tân học sinh, sinh viên đến với mái nhà chung mang tên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định. Hy vọng cùng với sự tâm huyết của các cán bộ giảng viên, môi trường học tập lý tưởng và đầy đủ tiện nghi, bên cạnh việc học tập chuyên môn, cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị, mái trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định sẽ thực sự là ngôi nhà chung để các tân học sinh, sinh viên trau dồi kiến thức và hành trang cho tương lai của mình.

Tác giả bài viết: Phòng Công tác HSSV