Báo cáo tốt nghiệp lớp NTBD Chèo K9 khóa học 2015-2018

Thứ tư - 26/09/2018 09:30
Ngày 07/9/2018 tại trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ thuật & Du Lịch Nam Định diễn ra buổi báo cáo tốt nghiệp của lớp Nghệ thuật biểu diễn Chèo K9.

Tập thể của lớp NTBD Chèo K9

Báo cáo tốt nghiệp gồm các trích đoạn trong 3 vở chèo cổ: vở “ Quan Âm Thị Kính” - các trích đoạn Thị Mầu lên chùa, Lý Trưởng- Mẹ Đốp, Cắt râu, vu quy; vở “ Chu Mãi Thần” – trích đoạn Tuần Ty Đào Huế; vở “ Kim Nham” – các trích đoạn Súy Vân giả điên, Phù Thủy sợ ma. Hội đồng Ban giám  khảo là những nhà giáo, NS uy tín và thành danh như: NSND Kim Liên, NSUT Diệu Hằng, nhạc sĩ Nguyễn Khắc Hiển- giám đốc nhà hát chèo Hà Nam, Đạo diễn Trần Đình Tuyên- Phó Trưởng Khoa Sân Khấu & Múa trường cao đẳng VHNT&DLNĐ.
          Để có được thành công trong buổi báo cáo là do sự nỗ lực luyện tập của các em học sinh, sự đầu tư bài bản của nhà trường về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, mời các giáo viên TƯ như NSUT Kim Ngọc, NSUT Thúy Ngần, NSUT Thanh Bình... và sự dìu dắt của các thầy cô trong khoa Sân khấu. Tại buổi báo cáo này, NS Đạo Diễn Trần Đình Tuyên đã chia sẻ : “ Khi xem hết toàn bộ các trích đoạn tôi thấy rằng các em đã học tập và làm việc nghiêm túc, đầu tư đúng mức và đạt yêu cầu, đó là điều đáng khen cho các em và đáng mừng cho nhà trường. Hy vọng rằng trong tương lai các em sẽ phát triển hơn trên con đường nghệ thuật của mình”.
          Dưới dây là một số hình ảnh các trích đoạn báo cáo xuất sắc của các em học sinh trong kì thi Tốt Nghiệp.
Trích đoạn “ Phù Thủy sợ ma” trong vở chèo cổ “ Kim Nham”

Trích đoạn “ Xã Trưởng- mẹ Đốp” trong vở chèo cổ “ Quan Âm Thị Kính”

Trích đoạn “Cắt râu ” (màn 2) trong vở chèo cổ “ Quan Âm Thị Kính”

Trích đoạn “ Súy Vân giả điên” trong vở chèo cổ “ Kim Nham”

Trích đoạn “ Vu Quy” (màn 1) trong vở chèo cổ “Quan Âm Thị Kính”

Trích đoạn “ Tuần Ty đào Huế” trong vở chèo cổ “ Chu Mãi Thần”

Trích đoạn “ Thị Mầu lên chùa” trong vở chèo cổ “Quan Âm Thị Kính”

Nhìn chung các trích đoạn thi tốt nghiệp đều đạt chất lượng tốt, được trau truốt kĩ lưỡng, thể hiện được niềm đam mê, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp của các NS trẻ tương lai - thế hệ tiếp nối đại diện cho sân khấu Chèo Việt Nam.

Tác giả bài viết: Đào Thanh Thủy - Ảnh: Lương Văn Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://cdvhntdlnd.edu.vn là vi phạm bản quyền