Tổng kết Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp khoa, cấp trường năm 2017

Thứ năm - 24/08/2017 21:06
Từ nhiều năm nay, hội giảng đã trở thành hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định. Mục đích của việc tổ chức hội giảng là nhằm khuyến khích động viên, cổ vũ đội ngũ giảng viên không ngừng trau dồi kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần chuẩn hóa đội ngũ giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Đây là năm đầu tiên thực hiện Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp theo kế hoạch của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, nhà trường đã áp dụng các bước lên lớp, soạn giáo án theo hướng dẫn mới. Tham gia ở cấp khoa, toàn trường có 29 tiết giảng của 5 khoa: Âm nhạc, Mỹ thuật, Sân khấu và múa, Kiến thức cơ bản, Văn hóa du lịch. Thời gian diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 30/6/2017, các giảng viên thực hiện trình giảng một bài giảng lý thuyết, thực hành và tích hợp nằm trong chương trình đào tạo trình độ Trung cấp.

thang

Tiết giảng Ký họa chân dung nam -  giảng viên Trần Văn Thăng -  khoa Mỹ thuật

Hội giảng cấp trường diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/7/2017, với 7 tiết giảng. Các thầy cô giáo tham gia hội giảng đã mang đến những bài giảng được kết tinh từ lòng yêu nghề, sự tâm huyết và trí tuệ của mình trong quá trình giảng dạy. Nhiều bài giảng đã thể hiện sự chuẩn mực về phong thái sư phạm và kỹ năng nghề nghiệp, sự phù hợp và hiệu quả về sử dụng phương pháp giảng dạy, khai thác triệt để phương tiện dạy học.

tra

Tiết giảng Học bài hát "Trống cơm"- Dân ca quan họ Bắc Ninh -  Giảng viên Đoàn Thị Trà - khoa Âm nhạc

Kết quả của Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2017 cụ thể như sau:

STT Họ tên giảng viên Tên tiết giảng Môn Kết quả Đạt giảng viên dạy giỏi cấp trường Ghi chú
1 Nguyễn Minh Đức Dựng bài hợp xướng “Follow the drinking gound” – Jay Althouse Hợp xướng A Giỏi
2 Lê Thanh Lưu Cách đóng bàn đạp và kỹ thuật xuất phát thấp trong chạy ngắn Giáo dục thể chất B Khá
3 Trần Văn Thăng Ký họa chân dung nam thanh niên Ký họa A Giỏi
4 Đào Thanh Thủy Phân tích tác phẩm “Romeo & Juliet” - Shakespeare Phân tích tác phẩm văn học kịch A

Giỏi
5 Vũ Thị Thúy Thúy Đặt phòng Nghiệp vụ lễ tân A Giỏi
6 Nguyễn Thị Anh Tú Cái đẹp của con người Mỹ học Đại  cương A Giỏi
7 Đoàn Thị Trà Học bài hát “Trống cơm” – Dân ca quan họ Bắc Ninh Hát dân ca A Giỏi

Đánh giá chung
          - Chương trình hội giảng đã khuyến khích được tinh thần sáng tạo trong giảng dạy, ý thức học hỏi trau dồi trình độ tay nghề và nâng cao kiến thức ở đội ngũ giảng viên tham gia hội giảng.
          - Thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, tâm huyết trong công tác soạn giảng.
          - Đa số giảng viên có tay nghề vững vàng, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học.
- Các tiết dạy giảng viên sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại, áp dụng kỹ thuật dạy học, đồ dùng dạy học phong phú được phát huy hiệu quả.
     - Nhiều tiết dạy giảng viên đã có ý thức liên hệ thực tiễn, chú trọng đến hoạt động thực hành, tránh tình trạng dạy nặng về kiến thức lý thuyết quá hàn lâm.
          - Trong quá trình giảng dạy, coi trọng việc cung cấp kiến thức chuẩn và rèn kỹ năng cho HS.

luu

Tiết giảng Cách đóng bàn đạp và kỹ thuật xuất phát thấp trong chạy ngắn -  giảng viên Lê Thanh Lưu - khoa Kiến thức cơ bản

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp khoa, cấp trường năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Ban Giám khảo đã lựa chọn được những tiết giảng xuất sắc nhất để tham dự hội giảng cấp tỉnh năm 2017. Đạt được những kết quả đó là do sự chỉ đạo rất sát sao của Ban Giám hiệu, sự quan tâm của lãnh đạo các Khoa, Phòng, sự cổ vũ, động viên của bạn bè đồng nghiệp, đặc biệt là sự chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc, phát huy tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết với nghề của 29 giảng viên tham gia hội giảng. Thành công của hội giảng là một dấu ấn tốt đẹp, góp phần lập thành tích Chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập trường của cán bộ, giảng viên trong Nhà trường./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Hà Giang