Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định tham gia "Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nam Định năm 2022"

Thứ ba - 21/06/2022 19:09
Sáng 14/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định, phối hợp với các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nam Định năm 2022.
Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm là hoạt động thiết thực có ý nghĩa quan trọng. Qua hội thi, đội ngũ cán bộ, nhà giáo có cơ hội thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng trí tuệ để sáng chế ra các thiết bị đào tạo nhằm ứng dụng vào quá trình giảng dạy. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm về sáng chế, phần mềm, cải tiến thiết bị đào tạo.
1

02 nhóm dự thi của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định và ban tổ chức

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định tham dự Hội thi với 02 sản phẩm: "Phần mềm Quản lý học sinh sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nam Định trên website" của nhóm tác giả Trần Hữu Toàn, Phạm Thị Loan, Trần Minh Nguyệt đạt giải Ba và "Ứng dụng phần mềm Proshow Producer trong công tác giới thiệu sách trực tuyến tại Thư viện trường học" của nhóm tác giả Vũ Thành Tân, Nguyễn Thị Như Hoa đạt giải Khuyến khích.
2

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho các nhóm tham gia Hội thi đạt giải.
Tham gia Hội thi năm nay có 15 thiết bị của 33 tác giả đến từ 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được lựa chọn từ cơ sở. Trên tinh thần đổi mới, sáng tạo công nghệ, Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nam Định năm 2022 tiếp tục chứng tỏ được tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, học sinh sinh viên trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật để thiết kế, tạo ra những thiết bị có quy mô, chất lượng phục vụ thiết thực công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.
Thông qua hội thi, nhà trường mong muốn thúc đẩy sự tìm tòi, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, phần mềm dạy học, thiết kế, sáng tạo ra các thiết bị dạy học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng trong thời kỳ hội nhập và quốc tế, góp phần thực hiện thành công Chỉ thị 24/CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Tác giả: Vũ Thành Tân - Ảnh: Minh Đức