Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 05/04/2023 20:07
Ngày 04/4/2023 tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nam Định đã diễn ra Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Về dự và chỉ đạo đại hội có TS. Trần Hải Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Văn Lịch – Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Nam Định cùng các đồng chí trong Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu và Ban thường vụ công đoàn viên chức tỉnh Nam Định.

1

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Nhiệm kỳ 2017-2022 vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban thường vụ công đoàn viên chức tỉnh, sự tạo điều kiện của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự phối hợp với các đoàn thể nên công đoàn trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Công đoàn nhà trường đã thể hiện tốt vai trò của mình trong việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động như chế độ chính sách, điều kiện làm việc, cải thiện đời sống của cán bộ viên chức, phát động các phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt” trong toàn trường, tham gia quỹ phòng chống Covid, Quỹ thiên tai, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Ủng hộ đồng bào miền Trung, Quỹ vì người nghèo …… Ban nữ công có nhiều hoạt động thiết thực, quan tâm chăm lo đời sống của lao động nữ. Phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ hỗ trợ đoàn viên công đoàn khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Chi ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Trần Hải Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh tinh thần thẳng thắn kiểm điểm, nghiêm túc đánh giá những kết quả và tồn tại, hạn chế của Ban Chấp hành công đoàn trường trong nhiệm kỳ qua. Đ/c Trần Hải Minh cũng mong muốn Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ phát huy năng lực, trí tuệ trong lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động phong trào công nhân viên chức người lao động, sẽ có bước phát triển mới, xứng đáng với sự kỳ vọng của chi ủy, Ban giám hiệu và đoàn viên công đoàn góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của toàn trường.
2

Đ/c Trần Hải Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Lịch – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội cũng như việc đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022 của Công đoàn nhà trường, các kết quả đạt được của công đoàn đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhà trường trong những năm qua cũng như đóng góp vào thành tích chung trong hoạt động của công đoàn viên chức tỉnh Nam Định.
3

Đ/c Trần Văn Lịch – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội lần này có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội công đoàn trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định nhiệm kỳ 2017 – 2022; xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh trình Đại hội lần thứ VI. Đại hội sáng suốt lựa chọn các đồng chí có đủ tiêu chuẩn, tâm huyết, nhiệt tình với tổ chức Công đoàn để bầu vào BCH công đoàn trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu công đoàn viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội đặt ra những nhiệm vụ quan trọng, quyết định phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ tới. Từ những yêu cầu đó, Đại hội đề nghị từng đại biểu phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm đóng góp vào các văn kiện của Đại hội góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định nhiệm kỳ 2020 – 2025, nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định bầu ra Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023-2028 gồm có 05 đồng chí
4

Đ/c Trần Hải Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tại Đại hội, Ban chấp hành công đoàn khóa mới 2023-2028 đã tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo công đoàn cấp trên, đồng thời cam kết sẽ phát huy trí tuệ, thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình với tinh thần trách nhiệm cao, tổ chức và chỉ đạo hoạt động công đoàn có hiệu quả thiết thực, vận động Cán bộ đoàn viên, cán bộ nhân viên tích cực hăng hái thi đua hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra, đưa Công đoàn Trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định  ngày càng phát triển vững mạnh.

Tác giả bài viết: Phạm Bá Cường; Ảnh: Lê Trung Hiếu