Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Thứ sáu - 20/11/2020 10:15
Ngày 19 tháng 11 năm 2020, tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trần Hải Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường. Đây là một dịp tốt để giáo dục chúng ta luôn thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”. Tư tưởng đó như sợi chỉ đỏ xuyên suốt các thời kỳ lịch sử, vun đắp cho bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sự nghiệp trồng người, đặc biệt trong lĩnh vực ươm mầm tài năng nghệ thuật của nhà trường thật cao quý và tự hào song cũng đầy gian nan, thử thách.

dsc09200

Năm học 2019 – 2020 là một năm học đặc biệt. Dịch Covid – 19 đã làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch giảng dạy và học tập nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự nỗ lực vượt bậc của các thầy, cô giáo cùng toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, môi trường học tập được đảm bảo an toàn.
Tại Hội giảng Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nam Định năm 2020, nhà trường được xếp thứ ba toàn đoàn; trong đó có một giải Nhì, một giải Ba và một giải Khuyến khích.

dsc09254

Đ/c Trần Hữu Toàn, Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các giảng viên đạt thành tích cao tại Hội giảng Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nam Định năm 2020

Công tác tuyển sinh của nhà trường năm học 2020 -2021 đạt thành tích cao, đạt trên 80% chỉ tiêu, một số ngành học vượt chỉ tiêu. Điều này khẳng định uy tín, vị thế của nhà trường đối với xã hội trong bối cảnh khó khăn chung của các trường trong công tác tuyển sinh.

“Nhà trường luôn nhận thức phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức để đáp ứng yêu cầu của xã hội” nhưng “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – Học tốt” như lời Bác Hồ căn dặn và nguyện mãi xứng đáng là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa – tư tưởng.” Trích diễn văn chào mừng của TS Trần Hải Minh – Hiệu trưởng nhà trường.
Cũng trong dịp này, Hiệu trưởng nhà trường đã đề ra các giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà trường trong thời gian tới.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường, TS Trần Hải Minh, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2020 -2021. Hòa cùng âm thanh của tiếng trống là tiếng vỗ tay của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên biểu thị sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ cho năm học mới.

dsc09207

Cô Đào Thanh Thủy – đại diện cho các giảng viên trẻ và sinh viên Phạm Quốc Huy, lớp Cao đẳng Thanh nhạc K1 – đại diện cho học sinh, sinh viên toàn trường phát biểu bày tỏ cảm xúc, niềm tự hào khi được giảng dạy và học tập dưới mái trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định.

dsc09223

Sinh viên Phạm Quốc Huy, lớp Cao đẳng Thanh nhạc K1 – đại diện cho học sinh, sinh viên toàn trường phát biểu và tặng hoa gửi tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường những tình cảm chân thành, niềm tự hào khi được học dưới mái trường thân yêu.

Trong tháng tri ân gửi tới các thầy, các cô, Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh, bổ ích cho các đoàn viên, thanh niên nhà trường tham gia thật sự vui tươi, sôi nổi. Tại buổi lễ, Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đoàn viên đạt thành tích xuất sắc tại các hội thi văn nghệ, thể thao.

dsc08765

Hội thi tài năng học sinh, sinh viên do BCH Đoàn TNCSHCM nhà trường tổ chức đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Nó đã gắn kết tình bạn, tình thầy – trò và là những kỷ niệm, ký ức không thể nào quên đối với mỗi thế hệ học sinh, sinh viên và giáo viên nhà trường.

dsc09276

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và đầy ắp tình cảm thầy – trò. Thầy cô và học sinh, sinh viên nhà trường thầm hứa luôn phấn đấu, phấn đấu hơn nữa vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Huy Hoàng - Ảnh: Lương Văn Phương