Kỷ niệm 45 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng III

Thứ ba - 24/05/2016 02:42
​​​​​​​Trong không khí phấn khởi chào mừng 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 16/11/2012, Trường Trung cấp Văn hóa-Nghệ thuật tỉnh Nam Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, đón nhận Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch nước và Cờ thi đua xuất sắc của Bộ VHTT&DL.

Tới dự Lễ kỷ niệm có:  Đ/c Bùi Đức Long- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT thường trực UBND tỉnh, Đ/c Đào Mạnh Hùng- Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTT&DL;  Đ/c Đỗ Thanh Xuân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đại diện các trường văn hóa nghệ thuật trong cả nước; các trường đại học cao đẳng trong tỉnh, các vị đại biểu nguyên là lãnh đạo, nhà giáo, các cựu học sinh của trường và toàn thể học sinh sinh viên Trường Trung cấp VHNT tỉnh.
       Tại buổi lễ, Thạc Sỹ Trần Hải Minh- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 45 năm thành lập và phát triển của nhà trường. Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnhNam Định tiền thân là trường Nghiệp vụ Văn hóa Thông tin, được thành lập năm 1967. Ngày 10 tháng 12 năm 1984 UBND tỉnh Hà Nam Ninh đã nâng cấp thành trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam Ninh.
        Với bề dày truyền thống 45 năm, nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách vươn lên nhiều mặt, đa dạng hóa loại hình đào tạo đáp ứng nhu cầu đào tạo đội ngũ cán bộ văn hóa – thông  tin – nghệ thuật và giáo viên âm nhạc, mỹ thuật cho tỉnh Nam Định và các tỉnh lân cận. Hiện nay nhà trường luôn đảm bảo số lượng tuyển sinh từ 400-500 em mỗi năm và tổ chức các khóa đào tạo, bối dưỡng nghiệp vụ văn hóa thông tin cho cán bộ làm công tác văn hóa thông tin xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường hàng năm được tăng cường về số lượng và chất lượng, được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn vững vàng, yêu nghề.  Nhà trường đang đào tạo 11 mã ngành: Âm nhạc và nhạc cụ dân tộc, Mỹ thuật, Sân khấu, Nghiệp vụ Văn hóa, Thư viện- Thông tin, Sư phạm nhạc họa và một số chuyên ngành liên quan.  Nhà trường đã liên kết với các trường: Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội đào tạo các ngành: Quản lý văn hóa, Thư viện- Thông tin, Sư phạm âm nhạc và Sư phạm Mỹ Thuật. Nhiều thế hệ học sinh ra trường đã về các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và nay đã trở thành các nghệ sỹ nổi tiếng như: NSƯT Bích Thục, Đăng Khoa, Diệu Hằng, Thanh Nga, Thanh Vân (Nhà Hát Chèo Nam Định); NSƯT Thanh Hằng, Thu Thủy, Hồ Hải (Đoàn Cải lương Nam Định); NSƯT Thúy Quỳnh (Nhà Văn Hóa 3-2); NSƯT Thùy Linh, Tiến Lâm (Đoàn kịch nói Nam Định), ca sỹ Ngọc Ký giải nhì Sao Mai  2009.

Nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường đã trưởng thành, đảm nhiệm trọng trách cán bộ chủ chốt của ngành VHTTDL  và một số ban, ngành trong tỉnh.

Đ/c Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Huân chương
Lao động hạng III cho lãnh đạo Trường Trung cấp VHNT tỉnh

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Bùi Đức Long-Uỷ viên Ban TVTU, PCT thường trực UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.  đồng thời cũng chỉ đạo: “trong thời gian tới trường cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cấp trang thiết bị cơ sở vật chất,  tạo điều kiện, môi trường thực hành nhiều hơn nữa cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên , mở rộng quy mô loại hình đào tạo, nghiên cứu khoa học, tích cực triển khai thực hiện Đề án xây dựng trường thành Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Nam Định.

Đ/c Đào Mạnh Hùng Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VHTTDL và
Đ/c Đỗ Thanh Xuân TUV, GĐ Sở trao cờ, tặng hoa LĐ Trường

Cũng tại buổi lễ, Đ/c Bùi Đức Long-Uỷ viên Ban TVTU, PCT thường trực UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương Lao Động hạng III  cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Trung cấp VHNT tỉnh. Đ/c Đào Mạnh Hùng- Vụ trưởng Vụ đào tạo được lãnh đạo Bộ VHTTDL ủy quyền trao tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Bộ VHTT&DL cho Tập thể và các cá nhân của Trường.

Tác giả bài viết: Tống Giang

Nguồn tin: dulichnamdinh.com