FANPAGE Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định https://www.facebook.com/cdvhntdlnd

Hoạt động Công đoàn nhà trường chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ năm - 20/10/2016 01:56
Để tiếp bước truyền thống, giữ gìn phẩm chất cao quý của Phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10/2016 Công đoàn nhà trường tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Nét Việt”. Hội thi được tổ chức trong không khí phấn khởi, trang trọng của chị em phụ nữ trong nhà trường

 Đ/c Phạm Thị Loan - Phó HT, chủ tịch Công đoàn khai mạc Hội thi

Trong bài phát biểu khai mạc hội thi đồng chí Phạm Thị Loan- Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam và nêu lên vai trò không thể thiếu của chị em phụ nữ trong xã hội từ xưa đến nay. Với tỷ lệ chiếm trên 50% cán bộ, viên chức nhà trường, cán bộ nữ là cán bộ cốt cán ở đều khắp các khoa, phòng từ Ban giám hiệu đến Công đoàn…. Trong mọi hoạt động của nhà trường đều có sự tham gia đóng góp của chị, em phụ nữ.

ThS. Trần Hải Minh Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thi
 
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thạc sỹ Trần Hải Minh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng Hội thi và chị em  nhân ngày phụ nữ Việt Nam. Đồng chí Hiệu trưởng khẳng định đây là cơ hội để chị em phụ nữ nhà trường thể hiện vẻ đẹp của văn hóa, của tình yêu dành cho gia đình và khẳng định chị em phụ nữ nhà trường không chỉ giỏi việc trường mà còn đảm việc nhà.

Tham gia hội thi gồm 3 đội đến từ các khoa, phòng
 

Ba đội thi tại Hội thi

Đội thứ nhất: đội Lửa Hồng mang đến cho hội thi 2 món ăn đó là Bánh trôi nước và món Nem công chả phượng.
 

- Món bánh trôi nước là hình ảnh đại diện cho người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ với thân phận nhỏ bé, chìm nổi mà vẫn giữ trọn phẩm giá của mình
  - Món Nem công chả phượng là biểu tượng của sự tao nhã trong ẩm thực cung đình Huế.

Đội thứ hai: đội Ẩm thực Việt mang đến cho hội thi một nét ẩm thực của người Việt với 2 món ăn: Ốc hấp và Bánh tôm
 


 Món Ốc hấp là món ăn dân dã truyền thống của người Việt Nam nhưng được chế biến độc đáo nhồi thêm thịt băm, mộc nhĩ, hạt tiêu. Món ăn này được trang trí bởi hoa chuối kết cánh hình hoa trên nền lá chuối xanh tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiền lành, chất phác
  Món Bánh tôm cùng khoai thái sợi rán qua 2 lần lửa giòn, thơm ngon cùng với sự ngậy thơm của tôm đồng thể hiện đúng chủ đề Nét Việt của hội thi

Đội thứ 3: Với tên gọi  Hương Quê nghe rất gần gũi, thân thương. Đội Hương Quê mang đến hội thi 2 món ăn đó là Cá chuối nướng riềng xả, thịt bò hầm bí đỏ.
 
 

- Thông qua hình ảnh Cá chuối thể hiện tình cảm người phụ nữ Việt Nam luôn dành tất cả tình yêu thương cho con
- Món thịt bò hầm bí đỏ được trang trí trong lòng quả bí đỏ tạo hình ảnh thủy chung son sắc của người phụ nữ Việt Nam

Căn cứ vào các tiêu chí Ban tổ chức đưa ra, Ban giám khảo đã chấm và trao giải nhất cho đội Lửa Hồng, giải nhì cho đội Hương Quê và Ẩm thực Việt

Hội thi đã kết thúc thành công  với những niềm vui phấn khởi của chị em phụ nữ nhà trường.
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dẫn
Liên kết đào tạo
Văn bản mới

PTS2023

Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2023

Lượt xem:394 | lượt tải:163

129/QĐ-TCĐVHNT&DL

Quyết định ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023

Lượt xem:337 | lượt tải:0

2222/QĐ-TTg

Quyết định số 2222/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Lượt xem:232 | lượt tải:0

15/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT

Lượt xem:736 | lượt tải:202

05/2022/TT-BLĐTBXH

Thông tư 05/2022/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:735 | lượt tải:191
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay9,045
  • Tháng hiện tại278,338
  • Tổng lượt truy cập6,016,936
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây