Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định

https://cdvhntdlnd.edu.vn


Quyên góp ủng hộ điểm trường Cáng Dông, trường mầm non xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy khối, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, đoàn trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định đã tổ chức phát động chương trình “Quyên góp ủng hộ điểm trường Cáng Dông thuộc trường mầm non xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái”.
             Trẻ em luôn là những người mà chúng ta dành tình yêu thương, sự quan tâm nhiều nhất. “Trẻ em như búp trên cành”, “Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước”. Ngày nay, khi đất nước càng phát triển thì thế hệ mầm non ấy càng cần được trân trọng, bảo vệ và yêu thương. Nhìn thấy nụ cười của các em, một cử chỉ đáng yêu cũng đủ làm ấm lòng chúng ta. Thế nhưng, đang còn rất nhiều hoàn cảnh quá nghèo để những ước ước mơ của các em không trọn vẹn. Cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định đều mong muốn mang tình yêu thương để làm vơi bớt phần nào những khó khăn bất hạnh mà các em thiếu nhi gặp phải. Những nụ cười hồn nhiên, những ánh mắt thơ ngây của các em là niềm vui chung cho tất cả chúng  ta.

                Ngay trong lễ phát động Quyên góp ủng hộ ngày 19/12/2016, mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường đã đóng góp ủng hộ tương đương 1 ngày lương. Tập thể các lớp cũng dành nhiều tình cảm để đóng góp, ủng hộ cho các em.
Sau 1 tuần phát động, được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định đã quyên góp được hơn 20 triệu tiền mặt, 300 đôi ủng, 150 đôi dép, 30 bộ quần áo nỉ, hàng trăm bộ quần áo, sách vở, đồ chơi cho các trẻ mầm non điểm trường Cáng Dông.

                Với số tiền quyên góp được, nhà trường đã mua tặng cho điểm trường 5 bộ phản, 5 chiếu, 5 chăn, 30 gối, 15 bộ bàn ghế tập tô giúp các trẻ mầm non không phải nằm ngủ trên nền đất lạnh, được học hành trên những bộ bàn ghế khang trang.
tre em

Giấc ngủ trưa của trẻ em mầm non điểm trường Cáng Dông
             
                 Từ 6-8/1/2017, đại diện nhà trường gồm các đồng chí trong Chi ủy, Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường đã vượt hơn 400 km đến tận trường mầm non xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và trao tặng quà cho điểm trường Cáng Dông. Trong cơn mưa lạnh mùa đông, bước trên con đường đất dốc đứng, lầy lội, tối tăm dẫn lên trường mà xe máy không thể đi được, tận mắt chứng kiến những khó khăn, thiếu thốn của trường mầm non Lao Chải mới thấy cảm thông, chia sẻ cho những trẻ em nơi đây. Ban Giám hiệu trường mầm non xã Lao Chải, thầy giáo chủ nhiệm lớp trẻ mầm non điểm trường Cáng Dông - Giàng A Sử, đã rất xúc động và cảm ơn sâu sắc những đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định dành cho điểm trường.

                  Bên cạnh hoạt động thiện nguyện giúp đỡ trẻ em điểm trường Cáng Dông, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định còn có các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật với trường mầm non xã Lao Chải khi đồng chí Trần Hải Minh, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã dành tặng những ca khúc cho các trẻ em, dân bản, biên đạo một số tiết mục múa dân gian cho các cô giáo mầm non nơi đây. Với tình cảm đặc biệt, đồng chí còn tặng trường mầm non xã Lao Chải 20 bộ trang phục múa dân gian để biểu diễn trong những ngày lễ tết.

                      Chia tay xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, những ánh mắt ngây thơ vương vấn mãi những thành viên trong đoàn, vẫn còn thiếu lắm những nụ cười rạng rỡ của những trẻ em nơi đây như muốn nói nhiều điều. Vẫn cần lắm những tấm lòng nhân ái, sẻ chia, để các em có thêm những niềm vui, vơi đi những khó khăn, thiếu thốn của cuộc sống vùng cao.
Qua chương trình tình nguyện quyên góp ủng hộ trẻ em điểm trường Cáng Dông, trường mầm non xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Nam Định, Ban tổ chức chương trình đã nhận được nhiều sự đóng góp từ các cá nhân ngoài nhà trường: Bạn Phạm Quỳnh (Công ty TNHH Nhựa Minh Tùng – 131 Đặng Xuân Bảng – Nam Định), Trung tâm nghệ thuật Sky Music, em Mỹ Anh (cựu học sinh lớp Mỹ thuật K25), các đồng chí Minh Thu, Vũ Nhung (Chi cục thuế TP NĐ), chị Thủy (Hà Nội), anh Trường (Quảng Ninh) và nhiều cá nhân khác, đã dành nhiều tình cảm và quần áo, sách vở, tiền mặt ủng hộ cho điểm trường.
 
18578952 727650597413854 1686244306 n
18578509 727650630747184 890956155 n

Những bộ bàn ghế mới do nhà trường trao tặng cho các em
 
18516279 727650580747189 835343884 n

Những tấm phản giúp những giấc ngủ trưa của các em trở nên ấm áp hơn
 
                       Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em những đồ dùng, vật dụng cần thiết mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người, để các em có thể đón Tết Đinh Dậu trong sự ấm áp yêu thương. Đây sẽ là  ký ức  khắc sâu vào tuổi thơ của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý  dân tộc “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang  giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản làng thân yêu sau này.
 

Tác giả bài viết: Vũ Thành Tân

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây