Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định

https://cdvhntdlnd.edu.vn


Hoạt động tháng Thanh niên năm 2018 của Đoàn trường

Tháng 3 tháng của nhiệt huyết tuổi trẻ, tháng của thanh niên chúng mình. Tháng của hành động, tháng về với những yêu thương dịu ngọt, lắng nghe được nhịp thở của thời gian trong mỗi buổi sớm bình minh. Đoàn viên nhà trường cũng hào hứng tham gia các hoạt động trong tháng thanh niên với tất cả niềm tự hào và nhiệt huyết.

BCH Đoàn trường đã tổ chức cho Đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia các hoạt động lao động công ích, cải tạo vườn hoa trong toàn trường giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đoàn trường cũng giành 01 suất quà trị giá 300.000 đồng để cùng Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt tình nguyện tại xã Yên Trung huyện Ý Yên, Nam Định
263

                                    Đoàn trường tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Trung - Ý Yên

Thực hiện kế hoạch số 09-KH/TĐTN-TNNTCN&ĐT ngày 27/02/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018”, ngày 20/3/2018 tại hội trường Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 - Thời cơ của tuổi trẻ”. Chi đoàn cán bộ giảng viên của nhà trường cùng những đoàn viên ưu tú đã được BCH Đoàn trường cử tham gia diễn đàn cùng với sự có mặt của 120 ĐVTN là giáo viên, các em học sinh-sinh viên của 13 đơn vị đoàn trường học trong Khối
 
doanvien
                     
                        Đoàn viên Đoàn trường tham gia Diễn đàn Cách mạng Công nghiệp 4.0 - Thời cơ của tuổi trẻ

 
Tại diễn đàn, các đoàn viên đã được nghe Tiến sỹ Vũ Trọng Quế chia sẻ về các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trong thời kì hội nhập; làm rõ những thuận lợi, hạn chế, thách thức và cơ hội do cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động tới tuổi trẻ; đưa ra các giải pháp thiết thực, tận dụng tối đa các lợi thế của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với giáo dục và đào tạo; những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu; Tư vấn, định hướng nghề nghiệp; con đường tìm kiếm, phát triển đam mê của bản thân và nuôi dưỡng khát vọng.
 
que

 Tiến sỹ Vũ Trọng Quế, giám đốc Sở TT-TT, diễn giả tại diễn đàn
 
Cũng tại diễn đàn, nhiều thắc mắc của các em học sinh về những cơ hội, thách thức mà Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến cho con người trong thời gian gian tới xoay quanh các câu hỏi như: Người lao động thất nghiệp có nhiều hơn hiện tại hay không? Ngành nghề nào sẽ chiếm lĩnh nhu cầu thị trường? Rô bốt có hoàn toàn thay thế con người hay không?... đã được diễn giả giải đáp một cách cụ thể, rõ ràng.
  
 
thuy

 
Thông qua diễn đàn, các em sẽ chủ động, tích cực hơn trong việc trau dồi ngoại ngữ, kiến thức xã hội cũng như trang bị các kỹ năng mềm, nâng cao năng lực tiếp cận và vận dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trong thời kì hội nhập, từ đó trở thành công dân toàn cầu, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước và làm chủ bản thân trong tương lai./.
Trong nội dung các hoạt động của đoàn thanh niên nhà trường, ban chấp hành đoàn trường cùng 15 đoàn viên thanh niên ưu tú của các chi đoàn cũng đã tham gia lớp tập huấn về an toàn giao thông và phòng chống ma túy, và đã về triển khai đến tận đoàn viên các chi đoàn mình hết sức hiệu quả.

Nhằm nâng cao hiệu quả và nhận thức về văn hóa giao thông và công tác phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên từ đó xây dựng hình ảnh thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu gương mẫu và tích cực thực hiện cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông”, góp phần xây dựng một xã hội an toàn, lành mạnh; ngày 20/3/2018 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao TTN tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban ATGT tỉnh; Công an tỉnh tổ chức Tập huấn an toàn giao thông và văn hóa giao thông; Công tác phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên năm 2018 dành cho hơn 300 cán bộ Đoàn các xã, phường  của thành phố, học sinh, sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, các bạn ĐVTN đã được đồng chí Phan Huy Đông- Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh truyền đạt một số nội dung cơ bản về tình hình giao thông cũng như định hướng xây dựng kỹ năng cơ bản về văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông; Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Phòng PC47 Công an tỉnh truyền đạt một số nội dung về tác hại của ma túy; con đường lây nhiễm HIV/AIDS qua tiêm chích ma túy và các biện pháp phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, dấu hiệu của người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; cách nhận biết các chất ma túy, cách thức phòng chống ma túy và các quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy...
 
dong

                                    Đ/c Phan Huy Đông- Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh truyền giảng tại Chương trình
 
Cũng tại chương trình, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh đã ra mắt, tiếp tục thành lập mới đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông; trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh là con của các gia đình bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Nam Định, mỗi suất quà trị giá 300.000đ.

             
tntn

                                        Ra mắt đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông        
 
 
          Cũng trong tháng 3 vừa qua đoàn thanh niên nhà trường hết sức tự hào vì hai em: Hoàng Thị Thảo và Trần Hữu Khởi - Đoàn viên Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch NamĐịnh đại diện chocác bạn ĐVTN khối trường trung cấp trung nghiệp và trung tâm của tỉnh Nam Định nhận danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện" do BTV Tỉnh đoàn trao tặng nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).
thao

Học sinh Hoàng Thị Thảo và Trần Hữu Khởi nhận danh danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện" cấp Tỉnh

          Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2018) đã khép lại nhưng không khí Tháng thanh niên vẫn rộn ràng khắp nơi với những lời chia sẻ, khích lệ đong đầy cảm xúc để đoàn viên thanh niên nhà trường cố gắng hơn nữa tiếp nối truyền thống cha anh, luôn xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực và cống hiến sức trẻ, trí tuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chi bộ Đảng nhà trường giao phó.

 

Tác giả bài viết: Vũ Thúy Thúy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây