Đoàn trường với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”

- Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016;
- Triển khai Kế hoạch số 185-KH/TĐTN-BTG ngày 06/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sỹ”
- Thực hiện Kế hoạch số 35-KH/ĐTN của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” và Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016)
        Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định dưới sự chỉ đạo của Chi ủy nhà trường đã tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động.
        Chiều 26/7/2016, cùng với đoàn viên thanh niên trong Khối, Đoàn trường đã khám bệnh, tư vấn, tặng thuốc miễn phí cho cựu chiến binh phường Trường Thi, Thành phố Nam Định.

Cũng trong ngày 26/7/2016, các đoàn viên của Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch đã tham gia Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Văn Miếu lúc 20h. Cùng thời điểm này, tại hơn 2.000 nghĩa trang liệt sỹ trên cả nước đã đồng loạt diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Mỗi hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa" là dịp để đoàn viên thanh niên học những bài học sâu sắc về lòng yêu nước, về tinh thần hy sinh, về sự cống hiến trách nhiệm với nhân dân, với độc lập, tự do, giữ vững chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ.