Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định

https://cdvhntdlnd.edu.vn


Trường CĐ VHNT&DL NĐ với công tác chuẩn bị Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2017

Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, để tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, phương pháp sư phạm, phát huy tài năng sư phạm và nghệ thuật giảng dạy của mỗi giáo viên, từ đó tìm kiếm những nhân tố sư phạm điển hình, những phương pháp dạy và học mới, linh hoạt, hiệu quả, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, Trường CĐ VHNT&DL NĐ tiến hành tổ chức Hội giảng cấp khoa và cấp trường năm 2017.
 Dựa trên kế hoạch số 582/KH-TCĐVHNT&DL về việc tổ chức hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2017,  Phòng Đào tạo & Nghiên cứu khoa học đã hoàn thiện kế hoạch hội giảng. Để góp phần nâng cao chất lượng, tính khách quan của hội giảng, Phòng Đào tạo & NCKH đã gửi các mẫu sổ giáo án lý thuyết, thực hành và tích hợp tới tất cả các khoa có giảng viên tham gia trình giảng tại hội giảng cấp khoa, cấp trường để phục vụ công tác tổ chức luyện tập cho giảng viên.
 1. Mục đích
 • Tạo bầu không khí thi đua sôi nổi trong giảng dạy, học tập, thúc đẩy phong trào  dạy tốt, học tốt, kích thích việc nghiên cứu, nâng cao chất lượng dạy học của giảng viên và học sinh, sinh viên trong toàn Trường.
123

Hội giảng cấp tỉnh năm 2015 tại trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định
Giảng viên Lương Văn Phương – Bài hội giảng: “Tìm hiểu về tranh dân gian Đông Hồ”
 
 • Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về giáo dục nghề nghiệp.
 • Thông qua hội giảng để đánh giá thực trạng đội ngũ giảng viên của Nhà trường, trên cơ sở đó để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và qua đó lựa chọn được những nhà giáo tiêu biểu để tham gia hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nam Định năm 2017.
 1. Yêu cầu
 • Việc tổ chức Hội giảng phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên các giảng viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.
 1. Đối tượng và điều kiện tham gia
 • Giảng viên đang tham gia giảng dạy chuyên môn nghề nghiệp (Không trong thời gian bị kỷ luật) và được lãnh đạo khoa chọn cử.
 1. Nội dung hội giảng
 • Giảng viên thực hiện trình giảng một bài (Lý thuyết, thực hành hoặc tích hợp) theo nội dung đăng ký, không kiểm tra nhận thức và xử lý tình huống sư phạm.
 • Thời gian trình giảng:
+ Bài giảng lý thuyết (Thời gian trình giảng 45 phút)
+ Bài giảng thực hành (Phần hướng dẫn ban đầu thời gian trình giảng 45 phút)
+ Bài giảng tích hợp (Thời gian trình giảng 60 phút)
 • Thời gian tổ chức hội giảng:
+ Cấp khoa từ ngày 26/6/2017 đến ngày 30/6/2017
+ Cấp trường từ ngày 26/7/2017 đến ngày 28/7/2017
 • Địa điểm tổ chức hội giảng: tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nam Định.
 • Về cơ sở vật chất: Dự kiến tổ chức hội giảng tại 02 phòng học lý thuyết có đầy đủ máy chiếu, bảng, phấn..... và tại các phòng thực hành biểu diễn cho các bài giảng có nội dung thực hành như hội họa, thanh nhạc, organ....
Theo dự kiến sẽ có 100% giáo viên của 05 khoa tham gia hội giảng bao gồm: Khoa Kiến thức cơ bản, Khoa Mỹ thuật, Khoa Sân khấu và múa, Khoa Âm nhạc, Khoa Văn hóa Du lịch.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của Phòng Đào tạo & NCKH về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hội giảng cơ bản đã được chuẩn bị tốt. Cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường đều hưởng ứng Hội giảng với tinh thần hào hứng, trách nhiệm, nhiệt tình và nỗ lực. Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm nay hứa hẹn sẽ được tổ chức thành công, hiệu quả.
 

Tác giả bài viết: Phạm Bá Cường – Vũ Thị Hà Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây