Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định

http://cdvhntdlnd.edu.vn


Khai giảng lớp bồi dưỡng  “Nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động thẩm mỹ trong các cơ sở giáo dục mầm non”

Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2016 tại Nhà đa năng trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định diễn ra lễ khai giảng lớp bồi dưỡng “Nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động giáo dục thẩm mỹ trong các cơ sở giáo dục mầm non”.
Dự lễ khai giảng về phía Sở Giáo dục Đào tạo gồm có:
Ông Đỗ Anh Xô        - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Bà Trần Thị Diệp        - Trưởng phòng giáo dục mầm non.
Ông Trần Ngọc Hiển    - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp& TX.

Về phía trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định có:
Ông Trần Hải Minh        - Hiệu trưởng nhà trường
Bà Nguyễn Thị Thúy Hoa    - Phó Hiệu trưởng nhà trường 
Cùng các ông bà trong ban Giám hiệu, các trưởng phòng khoa và các giảng viên tham gia giảng dạy lớp bồi bưỡng.
 

Sau chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai giảng do Câu lạc bộ Nghệ thuật của Trung tâm thực hành – dạy nghề VHNT&DL thực hiện.
 
ThS Nguyễn Thị Thúy Hoa - Phó HT

Mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Thúy Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng lớp học. Trong diễn văn khai giảng đã nêu rõ: Với mục đích nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên Mầm non một cách toàn diện và nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động giáo dục thẩm mỹ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục Mầm non. Lớp bồi dưỡng “Nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động giáo dục thẩm mỹ trong các cơ sở giáo dục mầm non” theo hình thức bồi dưỡng ngắn hạn; Đối tượng là giáo viên các trường Mầm non trong tỉnh, Đây là công việc thường xuyên của các giáo viên mầm non nhằm trang bị, bổ sung thêm kiến thức, nâng cao hiệu quả trong các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non ngoài việc giúp trẻ em phát triển về thể chất còn phát triển về tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Với mục đích đó, trong đợt tập huấn này các học viên sẽ được học một số các môn để bổ sung kiến thức và nâng cao khả năng về mỹ thuật, dàn dựng chương trình, xây dựng kịch bản, tổ chức các sự kiện theo chủ đề; từ đó các học viên có khả năng tạo ra các giờ học, các hoạt động giáo dục, tổ chức các sự kiện một cách tổng hợp và chuyên sâu, chất lượng tại các trường Mầm non cơ sở. 
 

Tiếp theo, ông Đỗ Anh Xô đại diện cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo lên phát biểu ý kiến. Với kinh nghiệm và chất lượng giáo dục đào tạo của đội ngũ lãnh đạo và giảng viên trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định, Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn toàn yên tâm, tin tưởng khi trao gửi các lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên Nghệ thuật nói chung, giáo viên Mầm non nói riêng cho nhà trường đào tạo. Trong bài phát biểu, ông Đỗ Anh Xô nhấn mạnh giáo dục thẩm mỹ cho trẻ nhỏ là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong các cơ sở giáo dục mầm non, vì thế, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn đội ngũ giảng viên của nhà trường, bằng kinh nghiệm giảng dạy cố gắng chuyển tải cho người học những kiến thức cơ bản và chắt lọc nhất, thiết thực nhất đồng thời đặt ra yêu cầu các học viên với thời gian ngắn phải cố gắng tiếp thu những kiến thức do các giảng viên truyền thụ để vận dụng và sáng tạo trong công tác giáo dục trẻ Mầm non.
 

Sau cùng ông Trần Hữu Toàn, phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường lên cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đồng thời khẳng định, với cơ cở vật chất của nhà trường, với lực lượng giảng viên có chuyên môn cao, chắc chắn lớp học sẽ đạt được kết quả tốt.


 

Tác giả bài viết: Đặng Hoài Anh – Lương Văn Phương

Nguồn tin: TTTH-DNVHNT&DL

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây