Hoạt động Đoàn trường chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Kỷ niệm 50 năm thành lập trường, đón nhận huân chương lao động hạng Nhì và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định tràn ngập trong không khí vui tươi, phấn khởi với các hoạt động chào mừng. Tập thể cán bộ, giảng viên cùng tập thể học sinh, sinh viên trong nhà trường đã hào hứng tham gia các hoạt động tập thể mang nhiều ý nghĩa.
                     Dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự kết hợp của các phòng, khoa, trung tâm, trong các ngày 16/11/2017 đến 20/11/2017 đã liên tục có những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do BCH Đoàn trường tổ chức, những hoạt động này đều mang ý nghĩa rất sâu sắc và được thầy và trò nhà trường đón nhận.
                        Mở đầu cho chuỗi hoạt động của đoàn trường là hội thi “Tài năng học sinh sinhviên”. Chương trình thi bao gồm 11 tiết mục đã được chọn lọc từ các khoa, các lớp nên có chất lượng tốt. Học sinh sinh viên nhà trường đã bộc lộ rất nhiều những năng khiếu, những tài năng hoạt động tập thể. Chương trình thi được đánh dấu bằng tiết mục chào mừng của chi đoàn cán bộ giảng viên với sắc màu rực rỡ cờ đỏ sao vàng với tiết mục nhảy dân vũ hết sức vui nhộn.
                   Các học sinh tham gia thi đã cống hiến hết sức cho tiết mục của mình, có những tiết mục được đánh giá cao về chuyên môn và cũng có những tiết mục đã nhận được sự cổ vũ, quan tâm theo dõi của khán giả. Kết quả những tiết mục đạt giải được ban giám khảo chấm chính xác và công tâm. Giải nhất Hội thi thuộc về đoàn viên Hoàng Thị Thảo khoa Âm nhạc với tiết mục đơn ca “Nhớ anh giải phóng quân”. Giải nhì thuộc về các đoàn viên khoa Sân khấu và Múa. Đoàn viên Trần Nam Sơn với tiết mục Ảo thuật và đoàn viên Lê Thị Hải Yến với tiết mục Làn điệu chèo “Luyện năm cung”
Tiếp theo trong chuỗi hoạt động, không khí sân trường như bùng nổ bởi hội thao với 2 nội dung thi kéo co và nhảy bao bố. Phần hội thao đã mang lại nhiều bất ngờ và hấp dẫn cho thầy và trò. Đội của khoa mỹ thuật vốn không được đánh giá cao vì lực lượng mỏng đã có những cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành nhiều giải cao, đội khoa sân khấu và khoa âm nhạc vẫn duy trì được phong độ với những giải nhất trong các hạng mục thi và không thể không kể đến các đoàn viên khoa Văn hóa - Du lịch tuy lớn tuổi nhưng cũng đã nhiệt tình tham gia và thi đấu hết mình để giành giải cho đội.
keoco
Nội dung thi kéo co

Thông qua hội thao, tinh thần đoàn kết như được thắt chặt thêm giữa các đoàn viên thanh niên, chính điều đó cũng sẽ thắp lửa để đoàn trường tổ chức những hoạt động tiếp theo.

Không khí của những ngày 20/11 se lạnh và có mưa bởi những cơn gió đầu mùa, nhưng nhờ có phần thi cắm hoa cũng như những bài thuyết trình ý nghĩa mà không khí dường như ấm áp hơn rất nhiều.
camhoa
Các chi đoàn tại Hội thi Cắm hoa nghệ thuật

Không hẹn mà gặp, các đội thi cắm hoa đều có ý tưởng về hình ảnh con thuyền với người giáo viên như người lái đò thầm lặng để đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ thành công. Tuy nhiên cách thể hiện và những bài thuyết trình đều mang dáng nét riêng đặc trưng cho mỗi đội. Kết quả Chi đoàn cán bộ giảng viên đã giành giải nhất với bài thuyết trình thuyết phục và vô cùng xúc động.

camhoagv

Chi đoàn Cán bộ - Giảng viên với sản phẩm
đạt giải nhất tại Hội thi cắm hoa nghệ thuật

Được trông đợi nhất trong chuỗi hoạt động lần này là hoạt động cắm trại với chủ đề tự chọn để thể hiện về phong cách và đặc thù của khoa các em đang theo học. Sau 2 ngày dựng trại, 5 trại của 4 khoa và chi đoàn cán bộ giảng viên được hoàn thành không phụ sự kỳ vọng của thầy và trò nhà trường, Trại của khoa sân khấu như 1 sân khấu tượng trưng thu nhỏ rực rỡ sắc đỏ, trại của khoa âm nhạc mang lại nét đặc biệt với các hình ảnh nhạc cụ ngay từ cổng trại, khoa mỹ thuật như 1 bảo tàng với cách trang trí hết sức tinh tế, khoa Văn hóa du lịch với hình ảnh cổng trại đầy chất văn hóa mang tên Lạc Việt. Chi đoàn cán bộ giảng viên mượn ý tưởng con thuyền để dựng trại, cách trang trí đơn giản trang nhã. Mỗi trại đều có ý tưởng riêng, nhưng đều đáp ứng những tiêu chí của ban tổ chức và đã làm cho sân trường thực sự rực rỡ sắc màu. Kết quả chung cuộc Giải nhất thuộc về khoa Sân khấu và Múa, khoa Mỹ thuật.

Để lại dấu ấn sâu sắc nhất phải kể đến đêm giao lưu giữa các thế hệ cựu học sinh với các tiết mục chất lượng và đầy lửa nhiệt huyết mang tên “50 năm xây dựng và trưởng thành”. Chương trình được bắt đầu bằng tiết mục múa lân sư rồng của đội lân Thiên Trường, đây cũng chính là món quà 1 học sinh khóa âm nhạc K29 tặng cho thầy cô nhân dịp này, các tiết mục trong chương trình được sắp xếp theo thứ tự thời gian trưởng thành của các khóa, vừa để tri ân thầy cô vừa để kết nối các thế hệ nên hết sức ý nghĩa.
                      Chương trình có sự tham gia của Ca sỹ Ngọc Ký, chi đoàn Nhà hát Chèo, chi đoàn Nhà Văn hóa 3-2, nhóm nhảy Melody, ca sỹ Đức Tùng.. tất cả đều là cựu học sinh của nhà trường, bên cạnh đó còn có các tiết mục chúc mừng của các chi đoàn kết nghĩa: chi đoàn Nhà văn hóa 3/2, chi đoàn đoàn cải lương. Các tiết mục đạt gải cao trong hội thi tài năng cũng được công diễn trong đêm nghệ thuật này như: tiết mục ảo thuật, tiết mục nhảy hiện đại.
Kết thúc đêm diễn mà những dư âm vẫn còn mãi trong lòng thầy và trò các thế hệ nhà trường.

50 năm – một chặng đường xây dựng và phát triển đầy tự hào của Thầy và trò các thế hệ Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nam Định đã được đánh dấu bằng những hoạt động kỷ niệm thực sự ý nghĩa. Đó sẽ là dịp để thắt chặt hơn và lưu giữ lại những kỷ niệm khó phai về tình thầy trò, tình bạn dưới mái trường này và để mỗi chúng ta sẽ mãi mãi tự hào khi gọi tên ngôi trường thân yêu./.

Tác giả bài viết: Vũ Thúy Thúy - Ảnh: Lương Văn Phương