Hoạt động Đoàn chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), dưới sự chỉ đạo sát sao của Chi ủy, BGH nhà trường, Đoàn trường Cao đẳng VHNT&DL Nam Định đã tổ chức tháng Thanh niên năm 2021 với nhiều hoạt động chào mừng.
Các hoạt động của tháng thanh niên khép lại với rất nhiều dư âm tốt đẹp. Dù trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng BCH Đoàn trường dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, Ban Giám hiệu đã lựa chọn và thực hiện tốt, có hiệu quả những hoạt động phù hợp với thực tế. Qua đó góp phần xây dựng phong trào Đoàn trường ngày càng vững mạnh.

BCH Đoàn trường đã tổ chức triển khai “Công trình thanh niên” với nội dung sơn lại toàn bộ lan can hành lang, cầu thang, cửa sổ, cửa ra vào bao gồm 15 phòng học, 01 phòng hội trường và khu vực ký túc xá trong thời gian từ 10-19/3. Mặc dù thời tiết không ủng hộ nhưng với tinh thần trách nhiệm, xung kích của tuổi trẻ, nhiệt huyết của thanh niên, các đoàn viên nhà trường đã có mặt và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để thực hiện công việc được giao. Với tinh thần làm việc hăng say có trách nhiệm, các đoàn viên thanh niên nhà trường đã nhanh chóng bắt tay vào công việc của mình. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, góp phần giúp cho ngôi trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định luôn sáng - xanh - sạch đẹp, xây dựng và nâng cao ý thức của HS-SV về giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh trường học.

0ca68758b96d4b33127c

26daa3259d106f4e3601

Đoàn viên thanh niên nhà trường sơn lan can
Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng phối hợp với BCH Đoàn phường Trường Thi vệ sinh toàn bộ khu vực tường bao trước cổng nhà trường và vẽ tranh cổ động tuyên truyền cho thanh niên.

3c3c6d245211a04ff900

76818a79bd4c4f12165d
313b176ec50c37526e1d

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà trường là công tác tuyển sinh. Ý thức được công tác đó, nhằm trang bị đầy đủ kiến thức, thông tin tuyển sinh năm 2021, BCH Đoàn trường đã tổ chức lớp tập huấn “Tư vấn tuyển sinh” cho đoàn viên chi đoàn Cán bộ - Giảng viên ngày 24/3. Buổi tập huấn đã thu hút được thêm nhiều giảng viên không trong chi đoàn CB-GV. Tại buổi tập huấn, nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề tuyển sinh đã được nêu ra và đã được đại diện Phòng Đào tạo & NCKH giải đáp rõ ràng, chu đáo. Sau buổi tập huấn, các đoàn viên chi đoàn CB-GV đã hiểu và tự tin hơn trong công tác tư vấn tuyển sinh cho người học.

Về dự buổi lễ kỷ niệm có sự hiện diện của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, cùng các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo các khoa, các đồng chí đoàn viên chi đoàn cán bộ - giảng viên và học sinh đại diện các lớp cũng có mặt đông đủ. Đặc biệt là 36 thanh niên ưu tú kết nạp đoàn viên.
Mở đầu chương trình buổi lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) đồng chí Vũ Thành Tân – Chi ủy viên, Bí thư Đoàn trường đã lên đọc diễn văn kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và ôn lại truyền thống đoàn trường.

d60aaa549761653f3c70

Đ/c Vũ Thành Tân – Chi ủy viên, Bí thư Đoàn trường

Vào lúc 16h ngày 26/3/2021, tại Hội trường tầng 1 nhà A, thực hiện điều lệ đoàn và sự hướng dẫn kết nạp đoàn của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nam Định, BCH đoàn trường CĐ VHNT&DL NĐ tổ chức kết nạp đoàn cho các đồng chí thanh niên ưu tú thuộc các chi đoàn học sinh, sinh viên đã có quá trình tu dưỡng rèn luyện đạo đức và phấn đấu trong học tập đóng góp phần không nhỏ trong phong trào chung của đoàn trường.

a9d8454a7a7f8821d16e

BCH Đoàn trường tổ chức lớp cảm tình Đoàn ngày 19/3

Các đồng chí đã được chi đoàn cơ sở giới thiệu, được BCH đoàn trường tạo điều kiện tham gia nghiên cứu về tổ chức đoàn thanh niên, giác ngộ lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị của người đoàn viên trong thời đại mới. Các đồng chí qua một thời gian rèn luyện và thử thách đến nay đã đủ tiêu chuẩn đứng trong hàng ngũ của tổ chức đoàn và được đoàn trường CĐ VHNT&DL kết nạp 36 đồng chí.
0463b5eb88de7a8023cf
Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hoa trao sổ Đoàn cho các đoàn viên mới

Các đồng chí đoàn viên mới cũng thể hiện quyết tâm phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nỗ lực góp phần xây dựng hoạt động Đoàn trường ngày càng phát triển.
7d857f5d2568d7368e79

Đ/c Đoàn Ngọc Linh thay mặt đoàn viên mới phát biểu cảm tưởng

Về dự với buổi lễ Kết nạp đoàn, đ/c Nguyễn Thị Thúy Hoa – Chi ủy viên, Phó HT nhà trường lên phát biểu ý kiến chỉ ra những hành động thiết thực nhằm rèn luyện cho cá nhân và xây dựng tập thể đoàn trong xu thế hiện nay của đoàn viên trong môi trường VHNT&DL.
722b72b84d8dbfd3e69c

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hoa – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng

Lễ kỷ niệm là một hoạt động thường niên và trở thành một ngày truyền thống của đoàn thanh niên trong nhà trường, lớp lớp Đoàn viên mới sẽ tiếp nối truyền thống, đưa Đoàn thanh niên phát triển cũng như đóng góp sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết của mình vào những hoạt động của Đoàn thanh niên.

5c7626ba1b8fe9d1b09e

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hoa và Đ/c Vũ Thành Tân chụp ảnh cùng 36 đoàn viên mới