Hoạt động của Đoàn trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoà chung với khí thế của các thế hệ thầy trò trong cả nước chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2016), thực hiện kế hoạch của BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh, được sự chỉ đạo của Chi ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định đã phối hợp cùng các phòng, khoa, trung tâm, Đoàn cấp trên tổ chức thực hiện các hoạt động  chào mừng.

Trong những ngày tháng 11, toàn thể các đoàn viên, thanh niên trong Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định ra sức thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.
Chi đoàn Giáo viên và các chi đoàn học sinh với công trình làm đẹp cảnh quan cùng những vườn hoa tươi thắm thực sự đã làm cho khuôn viên nhà trường thêm khang trang và rực rỡ, chung tay góp sức cùng nhà trường chuẩn bị cho ngày lễ lớn được diễn ra trọng thể.

Năm 2016 là một năm đáng nhớ và vinh dự với Đoàn trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch khi được BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh lựa chọn là đơn vị tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao với chủ đề “Tri ân thầy cô”. Hội thi là hoạt động giao lưu giữa 6 đoàn trường, trung tâm thuộc Đoàn khối bao gồm: Đoàn trường CĐ VHNT&DL, Đoàn trường Chính trị Trường Chinh, Đoàn trường TC Thương mại – Du lịch và Dịch vụ, Đoàn trường TC Nghề số 8, Đoàn trường Công nghệ - Truyền thông và Trung tâm GDTX tỉnh.

Đ/c Nguyễn Hồng Ánh – Bí thư Đoàn khối phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi đã để lại ấn tượng tốt với các đoàn bạn về công tác an ninh, công phu chuẩn bị, về lòng nhiệt tình, hiếu khách của đoàn viên, thanh niên nhà trường. Hội thi đã diễn ra sôi nổi và các tập thể đã cống hiến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng về thể loại: hát múa, hát văn hầu đồng, hát xẩm, nhảy hiện đại…trong nội dung thi Văn nghệ. Nội dung thi Thể thao thực sự sôi nổi và cuốn hút với những trận đấu Kéo co đẹp mắt, hồi hộp; những màn so tài căng thẳng trong phần thi Xe đạp chậm và cả những lo lắng, vỡ òa cảm xúc trong phần thi Nhảy bao bố đôi của các đội, thể hiện tinh thần thể thao giao lưu, đoàn kết của các đoàn viên, thanh niên. Sau Hội thi, BTC đã tổng hợp kết quả và trao giải cho các đội tham dự.

Toàn cảnh các đoàn trước Hội thi

Tiết mục múa Thái “Mùa hoa ban nở” của Đoàn trường CĐ VHNT&DL

Tiết mục hát văn hầu đồng “Giá cô bé Đông Cuông” của Đoàn trường CĐ VHNT&DL
Thi kéo co giữa các đơn vị Đoàn trường

Chung cuộc Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch đã giành giải nhất nội dung thi Văn nghệ, giải Khuyến khích nội dung thi Thể thao và đặc biệt là giải Phong cách toàn đoàn cho đoàn có vận động viên, cổ động viên có tinh thần thi đấu thể thao, cổ vũ nhiệt tình.
Sau 1 tháng Đoàn trường phát động tháng Thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Đoàn viên thanh niên nhà trường đã ra sức phấn đấu trong công tác học tập, rèn luyện ý thức, hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khóa. Kết quả đó một lần nữa khẳng định sự cố gắng của đoàn viên, thanh niên nhà trường muốn dành những tình cảm trân trọng kính dâng tới các thầy cô như những bó hoa tươi thắm nhất.

Tác giả bài viết: Vũ Thành Tân