Đoàn trường CĐ VHNT&DL với chương trình “Theo dấu chân những người anh hùng”

Tháng 7 về, cả nước tri ân tưởng nhớ tới những người con ưu tú đã ngã xuống vì sự bình yên của đất nước.Trong không khí trang trọng của cả nước Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng 25/7/2017, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Hải Hậu tổ chức giao lưu, tọa đàm “Theo dấu chân những người anh hùng” tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Nam Định làng Liên Thuận, xã Hải Xuân. Đoàn thanh niên nhà trường cũng hòa trong dòng mạch tri ân ấy, tham gia hoạt động của đoàn khối và gửi tặng những món quà ý nghĩa tới các bác thương binh, bệnh binh và tưởng nhớ tới các liệt sỹ – những người con ưu tú đã chiến đấu anh dũng, hy sinh để giành giật từng tấc đất, bảo vệ từng cành cây ngọn cỏ, bảo vệ chủ quyền độc lập thiêng liêng của tổ quốc.
          Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta – những người dân Việt Nam  không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau mà nó để lại. Những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ. Cùng đồng bào cả nước, đoàn khối các cơ quan tỉnh đã xây dựng kế hoạch để phát động các đoàn viên thanh niên của các đoàn trực thuộc để ghi nhận và tri ân tới những anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc bằng cách gửi những món quà ý nghĩa bằng tinh thần và vật chất để động viên tới những thương binh, liệt sỹ và gia đình của họ. hoạt động thiết thực nhất nằm trong chuỗi các hoạt động này chính là chương trình giao lưu, tọa đàm “Theo dấu chân những người anh hùng” tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Nam Định làng Liên Thuận, xã Hải Xuân.
1

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH
THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH CÙNG BAN LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM

Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đỗ Hòa Trung – Giám đốc Trung tâm; đồng chí Nguyễn Hồng Ánh – Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh; đồng chí Mai Thanh Tùng – Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu; đại diện các phòng, ban, đoàn thể xã; 35 thương, bệnh binh cùng 215 ĐVTN.
Chương trình “Giao lưu, tọa đàm Theo dấu chân những người anh hùng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)” nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng dân tộc đến đoàn viên, thanh niên và thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh đối với các thương, bệnh binh và gia đình có công. Đoàn trường CĐ VHNT&DL Nam Định tham gia vào chương trình của đoàn khối với bầu nhiệt huyết thanh niên và tinh thần hết sức nghiêm túc.

2

ĐẠI DIỆN ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ TRƯỜNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
Từ trái qua: Hoàng Thị Thảo – học sinh lớp Âm nhạc 27, Thầy Vũ Thành Tân – bí thư đoàn trường, Cô Vũ Thúy Thúy – UV BCH đoàn trường, Đặng Văn Tuân – học sinh lớp Chèo 9
)

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hồng Ánh – UV BCH Tỉnh đoàn – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nhắc lại về những hy sinh, mất mát và đóng góp to lớn của các bác thương, bệnh binh cho nền độc lập của Tổ quốc, đồng chí bày tỏ lời tri ân sâu sắc, lời động viên, chia sẻ đến các bác thương, bệnh binh tại Trung tâm, đồng thời cảm ơn đội ngũ cán bộ, chuyên viên nơi đây đã tận tình chăm sóc các bác thương, bệnh binh vượt qua nỗi đau của vết thương, của bệnh tật để luôn lạc quan, yêu đời, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” và thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”.

3

Đồng chí Nguyễn Hồng Ánh – Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh phát biểu tri ân tai chương trình.

Tại chương trình, các đại biểu được giao lưu, gặp mặt nhân chứng lịch sử: bác Trần Hoàng Hoan và bác Nguyễn Hữu Thắng.  Những câu chuyện, sự chia sẻ của các bác đã giúp thế hệ tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh hiểu thêm về cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, những hy sinh thầm lặng để thế hệ trẻ hôm nay thêm yêu và biết ơn những thế hệ đi trước cũng như trân trọng lịch sử hào hùng của dân tộc.

4

Đ/C VŨ THÚY THÚY – UV BCH ĐOÀN TRƯỜNG, GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CĐ VHNT & DL
ĐẠI DIỆN GIAO LƯU CÙNG CÁC BÁC

Tại chương trình này, đại diện cho đoàn viên học sinh trong nhà trường 2 đoàn viên học sinh tham gia đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc- những tiết mục này chính là món quà tinh thần vô giá mà qua đó có thể thấy tấm lòng tri ân sâu sắc của thanh niên thế hệ mới dành cho thế hệ cha ông. Các tiết mục tham gia biểu diễn trong chương trình tạo được hiệu ứng rất tốt với các bác thương bệnh binh tại trung tâm điều dưỡng cũng như với lãnh đạo đoàn khối và các đoàn bạn.

5

Học sinh Hoàng Thị Thảo và Đặng Văn Tuân
với tiết mục song ca “ Trên công trường rộn tiếng ca”

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Khối trao tặng 35 suất quà cho 35 thương, bệnh binh đang được điều dưỡng tại Trung tâm, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, đoàn thanh niên nhà trường cũng đã đại diện trao quà cho các bác thương binh bệnh binh tham gia trong chương trình.

6

Đoàn thanh niên nhà trường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm
cùng bác Nguyễn Hữu Thắng

Chương trình đã kết thúc, mỗi người trở về đều mang trong mình một suy nghĩ riêng. Nhưng có những điểm chung trong những suy nghĩ ấy. Đấy la những bài học lịch sử, về sự hy sinh, vượt khó khăn của lớp người đi trước. Những bài học ấy nhắc nhở chúng tôi đến tinh thần trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình, đất nước, đến sự cố gắng của mỗi người trước mỗi khó khăn. Sức trẻ trong chúng tôi ở đây, chúng tôi phải cố gắng hơn nữa, sống và làm việc hết mình, để giữ gìn, kế thừa và phát triển những công trình mà cha ông để lại. “...đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay...”