Đoàn trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Mỗi năm tháng 11, trong không khí hân hoan của cả nước hướng về tri ân các nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các thầy cô giáo, đề cao vị thế của Nhà giáo, của Nghề Dạy học trong xã hội và tăng cường giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” cho học sinh sinh viên, Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Chuỗi hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên tích cực, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.Chuỗi hoạt động chào mừng bao gồm nhiều các sự kiện và các tiết mục đặc sắc được các sinh viên, học sinh và các thầy cô trong trường tham gia.Thời gian diễn ra hoạt động từ ngày 18/11 – 20/11 tại trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định.

Hoạt động đầu tiên thu hút được sự tham gia của đông đảo giảng viên nhà trường và học sinh, sinh viên là phong trào “ Mái trường xanh” với các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường. Mỗi lớp, mỗi chi đoàn được phân chia chịu trách nhiệm từng khu vực trong nhà trường. Thể hiện trách nhiệm với ngôi trường mình học tập, học sinh sinh viên đã tạo thành các đội nhóm để dọn dẹp và bảo vệ vệ sinh lớp học, phòng học và các khu vực khác liên quan. Hoạt động này đã góp phần tạo nên cảnh quan khang trang của ngôi nhà chung thứ 2 của tất cả giảng viên học sinh sinh viên nhà trường.

Không thể thiếu được chính là hoạt động hội thao được tổ chức trong cả ngày 19/11/2019 với các môn thi đấu quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn như kéo co, nhảy bao bố, cầu lông. Đây cũng là hoạt động sôi nổi nhất, kịch tính nhất, và được hưởng ứng nhất. Hoạt động này vừa góp phần tăng cường thể lực cho học sinh sinh viên, vừa tạo nên sự đoàn kết của các thành viên của các khoa. Sân trường rộn ràng những tiếng hô vang cổ vũ của cả thầy và trò và những giọt mồ hôi thể hiện sự nỗ lực hết mình của các thành viên tham gia thi là hình ảnh đẹp nhất lưu giữ lại với học sinh sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường.

Học sinh sinh viên tham dự khai mạc hội thao

Hội thao khép lại với rất nhiều các giải thưởng được trao là sự động viên khích lệ rất lớn cho học sinh sinh viên trong một ngôi trường nghệ thuật như trường CĐ VHNT&DL Nam Định để học sinh, sinh viên nhà trường có thêm sức khỏe học tập và rèn luyện.
 Kết quả:
- Giải nhất: Khoa Âm nhạc
- Giải nhì: Khoa Văn hóa – du lịch
- Đồng giải ba: Khoa Sân khấu & Múa và Khoa Mỹ Thuật

Thạc sỹ Nguyễn Thị Thúy Hoa trao giải cho các đội tham gia hội thao

Trong đợt 20/11 có 1 hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại trường với nội dung đổi mới hấp dẫn và thu hút học sinh, sinh viên hơn: hội thi Học sinh sinh viên tài năng thanh lịch 2019. Hội thi còn là nơi tôn vinh vẻ đẹp của học sinh sinh viên cả về ngoại hình lẫn tâm hồn. Đây là dịp để các học sinh, sinh viên được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, nét đẹp truyền thống, duyên dáng, tính năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết và là sân chơi văn hóa trong sáng, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên nhà trường.
Hội thi Học sinh sinh viên tài năng thanh lịch 2019 diễn ra trong sự chờ đón của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. 12 cặp đôi là 24 gương mặt đại diện cho các khoa lần lượt trải qua 2 phần thi bắt buộc: Trình diễn trang phục truyền thống và tự chọn, năng khiếu. Kết thúc 2 phần thi bắt buộc ban giám khảo đã chọn ra 4 cặp đôi xuất sắc nhất vào vòng thi hùng biện để tranh giải nhất, nhì, ba.

Một số hình ảnh đẹp của đêm thi

Quang Tùng – Thanh Hằng                       Khoa Sân khấu

Phần thi trang phục tự chọn của khoa Âm nhạc

Ngoài các giải chính thức của hội thi còn có 1 giải đặc biệt – giải cặp đôi ảnh đẹp, đã thu hút nhiều lượt xem, yêu thích và chia sẻ trên trang fanpage chính thức của nhà trường. Với nội dung này lượng tương tác trên trang fanpage của nhà trường đã tăng lên đáng kể.

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về cặp đôi của khoa Âm nhạc, giải nhì thuộc về cặp đôi của khoa Sân khấu & múa, đồng giải ba là cặp đôi đến từ khoa Âm nhạc và khoa Sân khấu & múa, giải bình chọn được trao cho Khoa Mỹ Thuật và nhiều giải phụ khác được trao cho các cặp đôi tham gia.  Các thí sinh tham gia đã tích lũy được những kiến thức, kỹ năng mới làm hành trang cho tương lai của mình.

,

ThS Nguyễn Thị Thúy Hoa chụp ảnh cùng 2 cặp đôi đạt giải

Thạc sỹ Nguyễn Thị Thúy Hoa –
 Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội đạt giải phụ

Khoa Mỹ Thuật đạt giải bình chọn

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức thành công về nhiều mặt, để lại nhiều dấu ấn. Một mùa 20/11 nữa lại về, kính chúc các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin, chắc tinh thần trong sự nghiệp trồng người mà cuộc đời đã vinh tặng.

Tác giả bài viết: Vũ Thúy Thúy.Nguồn ảnh: Vũ Thành Tân                                                                                    Vũ Thúy Thúy