Hội thi Tài năng trẻ HSSV các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2017

Theo thông lệ, cứ hai năm một lần, Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch lại tổ chức Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn Quốc”.
Năm nay, cuộc thi được diễn ra từ 21/10/2017 – 27/10/2017 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Được sự đồng ý của UBND tỉnh Nam Định, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch đã xây dựng các tiết mục đặc sắc để tham gia cuộc thi.
Chỉ đạo và dàn dựng chương trình: Th.s Trần Hải Minh - Hiệu trưởng
Chủ nhiệm chương trình:                             Th/s Nguyễn Thị Thúy Hoa – Phó Hiệu trưởng
Cùng các thầy cô giáo Khoa Âm nhạc, Khoa Sân khấu và Múa, Khoa Mỹ thuật, Trung tâm TH-DN và các em học sinh hai khoa Âm nhạc; Sân khấu và Múa. Bên cạnh đó phải kể đến NSND Mạnh Phóng, NSƯT Thúy Ngần, tất cả đã làm nên thành công của cuộc thi.

Chương trình dự thi gồm có các tiết mục:
            - Chùm xẩm:                           Xẩm xoan - Xẩm Huê tình - Xẩm nhị tình
            - Trích đoạn Chèo:                  Súy Vân giả điên & Phù thủy sợ ma
            - Đơn ca nữ:                            Cánh chim báo tin vui
            - Hát Văn hầu đồng:                Giá cậu Bé và cô Bé Đông Cuông

Dưới đây là kết quả và một số hình ảnh của cuộc thi:

Chùm Xẩm: Xẩm xoan - Xẩm Huê tình - Xẩm nhị tình
Lê Thị Hải Yến : đạt giải Nhất
Giảng viên hướng dẫn: Thạc sĩ Trần Hải Minh

Súy Vân giả điên
                                                    Ngô Thu Hà:  đạt giải Ba
Giảng viên hướng dẫn:  NSƯT Thúy Ngần

Phù thủy sợ ma
Trần Hữu Khởi : Đạt giải Nhì
Giảng viên hướng dẫn:  NSND Mạnh Phóng

Cánh chim báo tin vui:
Hoàng Thị Thảo - Đạt giải Nhì
Giảng viên hướng dẫn: Thạc sĩ Hoàng Thị Cúc

Hát Văn – Hầu đồng
Tiết mục được BGK, BTC đánh giá cao về giá trị nghệ thuật cũng như giá trị gìn giữ văn hóa truyền thống.

Có thể nói sau nhiều năm đào tạo, đây là lứa học sinh có chất lượng cao và đồng đều. Nhà trường đã được BTC đánh giá cao về chất lượng đào tạo HSSV trong những năm vừa qua và thông qua kết quả này cũng phản ánh đươc sự đầu tư chăm lo của BGH, cá nhân Đ/c Hiệu trưởng cũng như sự tận tâm của các thầy cô giáo trong toàn trường./.

Tác giả bài viết: Đặng Hoài Anh- Lương Văn Phương