Báo cáo tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

UBND TỈNH NAM ĐỊNH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VHNT&DL Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                      Số:         /BC-VHNT&DL                                      Nam Định, ngày 09 tháng 10 năm 2020

V.v Tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Thực hiện công văn số: 1417/SGDĐT-GDCN&GDTX ngày 23/9/2020 của Sở GD&ĐT Nam Định về kế hoạch tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020; trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định báo cáo về việc thực hiện hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời như sau:

1. Mục đích: Nâng cao nhận thức của giảng viên, cán bộ công nhân viên toàn thể HSSV trong toàn trường nhận thực vai trò chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của từng cá nhân trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời.
2. Chủ đề:
Nhà trường đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề: “Chuyển đổi số trong phương thức đào tạo Nghệ thuật thúc đẩy học tập suốt đời”.
          3. Thời gian thực hiện:
Trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, nhà trường đã triển khai thực hiện từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 09/10/2020;
4. Một số hoạt động chính trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”:
Căn cứ vào tình hình cụ thể của nhà trường, với đối tượng là HSSV các hệ Trung cấp và Cao đẳng. Do vậy để CB - GV - NV của nhà trường có thêm kinh nghiệm giáo dục cho HSSV một cách toàn diện hơn. Bởi đặc điểm tâm sinh lý của HSSV là đa dạng và phong phú, vì thế mà người giảng viên cần phải hiểu được tâm sinh lý nhằm trang bị cho HSSV những kỹ năng một cách toàn diện và tốt nhất.
Nhà trường đã phát động tới toàn thể CB - GV - NV của nhà trường cần tích cực nghiên cứu, học hỏi để hiểu được tầm quan trọng và nắm bắt được một số nội dung cơ bản nhất nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác, như:
- Thường xuyên trau dồi cho mình những kiến thức về các lĩnh vực bằng cách tích cực tham khảo các tư liệu, tài liệu sách báo trên các phương tiện truyền thông, tham gia các lớp đào tạo… để tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm sống và năng lực chuyên môn.
- Tạo môi trường hoạt động phong phú cho HSSV theo chủ đề, chủ điểm của tuần lễ năm 2020.
- Thường xuyên nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của các cấp, các quyết định, thông tư, chỉ thị, các văn bản pháp quy về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, của ngành và nhà trường cũng như địa phương. Đặc biệt là các loại tài liệu hướng dẫn tích hợp các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bác đã dặn mọi người phải hiểu rằng “Học để làm gì?” và hưởng ứng các phong trào phát động thi đua của cả nước với chủ đề “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 là học để trở thành người công dân có ích cho XH với các khẩu hiệu sau:
+ Học tập để hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân.
+ Học để phát triển quê hương, đất nước.
+ Khuyến học, khuyến tài vì nhân lực chất lượng cao.
+ Học tập của người đi trước, làm cho tài nguyên con người được cải tạo và phát triển.
+ Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc.
+ Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng có hiệu quả.
+ Học để trở thành người công dân tốt.
+ Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả.
+ Học để trở thành công dân tốt.
+ Học tập suốt đời - chìa khóa của thành công.
+ Xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của toàn Đảng, Nhà nước của toàn dân.
+ “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi” (Hồ Chí Minh).
+ “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời” (Hồ Chí Minh).
+ “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.
Vì vậy việc xây dựng xã hội học tập là nghĩa vụ, là trách nhiệm của Chi bộ, BGH các tổ chức chính trị xã hội trong toàn trường. Đối với HSSV thì phải khẳng định rằng: “Học tập là để tích lũy kiến thức nhằm hình thành nhân cách, kỹ năng sống, thói quen, các hành vi văn minh để trở thành người công dân tốt trong tương lai”.
* Tóm lại: Học tập suốt đời là một khái niệm hết sức rộng lớn, vì vậy trách nhiệm xây dựng một xã hội học tập suốt đời cho Giảng viên; CBCNV; HSSV là việc làm vô cùng quan trọng. Việc hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là việc làm thường xuyên để trau dồi và tích lũy thêm kinh nghiệm sống, các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, về xã hội, vể cách giao tiếp ứng xử… để trở thành người công dân tốt trong xã hội.
          5. Tổ chức thực hiện:
Thời gian và nội dung thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” được tổ chức và thực hiện như sau:
          Được thực hiện từ 16h30 trở đi
Thứ Ngày Nội dung Địa điểm

Hai

05/10/2020
- Dự lễ khai mạc phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.
- Treo băng dôn, khẩu hiệu tuyên truyền trong thời gian học tập.
- Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tới toàn thể CB-GV-NV; HSSV toàn trường.
- Trường CĐ VHNT&DL
- Sân trường

Ba

06/10/2020
- Triển khai các hoạt động học tập của tuần lễ học tập suốt đời tới toàn thể CB-GV-NV; HSSV
- Các khoa

07/10/2020
- Triển khai hướng dẫn CB-GV-NV; HSSV học tập và thực hiện các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM để đưa vào các nội dung hoạt động của các chủ đề, chủ điểm.
- Các khoa

08/10/2020
- Tổ chức cho GV; HSSV toàn trường dự chuyên đề lồng ghép việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
- Viết báo cáo thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nộp về Sở LĐTBXH
- Nhà đa năng

- phòng CT HSSV; Phòng ĐT&NCKH; Trung tâm THNN

Sáu
 8h30 sáng
09/10/2020
- Tổng kết tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. - Nhà đa năng

Trên đây là báo cáo việc thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” của trường cao đẳng VHNT&DL Nam Định. Rất mong sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, để nhà trường tiếp tục thực hiện và triển khai tới toàn thể CB-GV-NV; HSSV việc“Học tập và học tập suốt đời” với chủ đề:“Chuyển đổi số trong phương thức đào tạo Nghệ thuật thúc đẩy học tập suốt đời”  để trở thành những người công dân tốt của xã hội.
Xin trân trọng cảm ơn!
Nơi nhận: