Phòng Tổ chức - Hành chính

Tham mưu, tổng hợp, giúp Hiệu trưởng về các nội dung sau:
a/ Công tác Tổ chức
- Đề xuất cơ cấu tổ chức của nhà trường, giúp Hiệu trưởng trong công tác pháp chế, dự thảo các quy định, quy chế về tổ chức.
- Quản lý đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường, quản lý, lưu trữ, cập nhật hồ sơ lý lịch của cán bộ viên chức; cung cấp các số liệu về hồ sơ cán bộ khi có yêu cầu.
- Tham mưu, quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, cán bộ hành chính, phục vụ theo từng giai đoạn.
- Xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực như: kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, quản lý, sử dụng nhân lực có hiệu quả.
- Tiếp nhận, sắp xếp, điều động cán bộ, giảng viên, nhân viên phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quy mô phát triển của nhà trường; đề xuất bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ theo phân cấp.
- Thực hiện nhiệm vụ tuyển dụng: lập kế hoạch tuyển dụng hàng năm; giúp Hội đồng tuyển dụng tổ chức các kỳ tuyển dụng giảng viên, cán bộ nhân viên theo phân cấp.
- Phối hợp các đơn vị tổ chức thực hiện đánh giá  kết quả lao động của cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.
- Thực hiện các chế độ, chính sách cho cán bộ, giảng viên theo đúng quy định nhà nước: nâng lương, thâm niên, chuyển xếp ngạch, nâng ngạch, nghỉ hưu.
- Tham mưu giúp Hiệu trưởng xây dựng, điều chỉnh, bổ sung Quy chế Thi đua khen thưởng, kỷ luật của nhà trường.
- Tham gia thành lập và thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng, kỷ luật của nhà trường.
- Xây dựng kế hoạch, nội dung phát động, sơ kết, tổng kết và biện pháp để thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng của nhà trường.Thực hiện công tác thi đua khen thưởng hàng năm, bao gồm hướng dẫn bình xét các danh hiệu thi đua cấp Trường và làm hồ sơ thủ tục đề nghị danh hiệu thi đua các cấp (Chiến sỹ thi đua, nhà giáo Ưu tú, nhà giáo Nhân dân, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục…) Làm hồ sơ thủ tục đề nghị cấp bằng khen, huân huy chương các cấp.
- Tổng hợp, xây dựng các báo cáo định kỳ và báo cáo đột xuất công tác của Nhà trường với các Sở, Ban, Ngành liên quan về các lĩnh vực: tổ chức nhân sự, chế độ chính sách, hành chính tổng hợp, thi đua khen thưởng… và các lĩnh vực khác được giao.
b/ Công tác hành chính:
- Quản lý văn bản, lưu trữ công văn đi - đến  bảo đảm đúng quy trình, tính pháp lý, thể thức văn bản trước khi trình Ban giám hiệu ký.
- Quản lý phòng họp, hội trường, các phòng học và thực hiện việc bảo trì, sửa chữa, mua sắm các loại tài sản, trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo.
- Cấp các loại giấy tờ hành chính theo sự phân công của Hiệu trưởng; quản lý con dấu, công văn, tài liệu của nhà trường theo đúng quy định.
- Thực hiện công tác quản lý, kiểm kê tài sản, trang  thiết bị  theo quy định của nhà nước.
- Giúp Ban giám hiệu trong việc lễ tân, tiếp khách.
- Điều hành và quản lý xe ô tô phục vụ các hoạt động của Trường theo Quy chế sử dụng, bảo dưỡng xe ôtô.
- Duy trì trật tự trị an, môi trường cảnh quan trong khu vực nhà trường. Đề xuất việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác bảo vệ trật tự, phòng chống mất mát tài sản. Phòng cháy chữa cháy, phòng chống bão lụt.
- Xây dựng và tổ chức thực hiện nội quy, quy định, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật lao động, nề nếp trong các hoạt động của trường. Xây dựng chương trình, kế hoạch, lịch công tác; Chuẩn bị nội dung, ghi biên bản và dự thảo thông báo, kết luận của cuộc họp do Ban giám hiệu chủ trì.