FANPAGE Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định https://www.facebook.com/cdvhntdlnd

Phòng Công tác HSSV

Phòng Công tác HSSV
Tham mưu, đề xuất, giúp việc Hiệu trưởng về các mặt sau đây:
a) Công tác chính trị
- Nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng của HSSV trong nhà trường để đề xuất các chủ trương, biện pháp và kế hoạch giáo dục chính trị tư tưởng.
- Tổ chức sinh hoạt chính trị đầu khoá, đầu năm học cho HS-SV.
- Phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên nhà trường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa.
- Chủ trì công tác thông tin tuyên truyền, làm cho HS-SV nắm được tình hình và những chủ trương của nhà trường, của ngành, tình hình thời sự trong nước và quốc tế.
- Phối hợp với các đoàn thể trong trường xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh với phương châm “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” có môi trường học tập luôn xanh, sạch, đẹp.
- Tổ chức các buổi ngoại khoá theo chuyên đề như: đạo đức pháp luật, văn hoá, nghệ thuật, môi trường, dân số, phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường, nhất là phòng chống ma túy.
- Theo dõi công tác phát triển Đảng trong HSSV; tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV tham gia tổ chức Đảng, các đoàn thể trong trường.
        b) Công tác sinh viên
        - Tổ chức tiếp nhận HSSV trúng tuyển nhập học và quản lý hồ sơ cá nhân của HSSV trong suốt khoá học, ra quyết định thành lập ban cán sự lớp. Tiến hành làm thẻ HSSV.
        - Tổ chức khám sức khỏe cho HSSV mới nhập học, xử lý những trường hợp không đủ tiêu chuẩn sức khỏe để học tập. Tuyên truyền công tác BHYT, BH thân thể  cho HSSV, phối hợp với các cơ quan bảo hiểm, các phòng ban có liên quan giải quyết các trường hợp HSSV bị ốm đau, tai nạn, rủi ro.
        - Phối hợp với các phòng, khoa tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân HSSV” vào đầu mỗi năm học cho HSSV với các nội dung theo quy định của Bộ GDĐT. Phổ biến tình hình thời sự trong nước & quốc tế. Các chính sách, chế độ của nhà nước đối với HSSV (học bổng, học phí, trợ cấp XH, nghĩa vụ quân sự trong thời bình, an ninh, trật tự trị an….), các quy chế, nội quy, các thông tư, chỉ thị liên quan đến HSSV.
        - Phối hợp với các phòng, khoa tiến hành phân loại, xếp loại rèn luyện, điểm HSSV theo từng học kỳ theo quy chế hiện hành làm căn cứ để thực hiện chế độ học bổng & khen thưởng. Kiến nghị các hình thức kỷ luật đối với những HSSV vi phạm nội quy, quy chế. Giải quyết các thủ tục hành chính cho HSSV: nghỉ học, chuyển trường, cấp chứng chỉ, giấy xác nhận… (theo quy chế công tác HSSV).
        - Quản lý và giải quyết các chế độ liên quan đến HS-SV, bao gồm: chế độ miễm, giảm học phí, học bổng (bao gồm học bổng Nhà nước và các học bổng tài trợ), trợ cấp xã hội, vay vốn tín dụng…
        - Định kỳ tổ chức các cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường với HSSV, làm đầu mối giải quyết và trả lời khiếu nại của HSSV.
        - Quản lý, cấp phát các loại văn bằng, chứng chỉ theo đúng Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân của Bộ GDĐT ban hành.
        - Chủ động phối hợp với chính quyền và công an phường trong việc giữ gìn trật tự an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong quan hệ giữa HSSV của trường với HSSV trường khác và với nhân dân địa phương trên địa bàn trường đóng. Phối hợp xử lý nghiêm minh và kịp thời các vụ việc vi phạm quy tắc bảo vệ trật tự trị an.
        - Tổ chức quản lý HSSV ngoại trú, đội sinh viên tự quản, kiểm tra giám sát phong trào thi đua trong HSSV và việc chấp hành nội quy, quy chế của HSSV trong nhà trường.
        - Triển khai quản lý và kiểm tra việc họp lớp định kỳ theo lịch sinh hoạt lớp công bố từng học kỳ và biên bản họp lớp của tất cả các lớp trong toàn Trường, thống kê tình hình đảm bảo việc họp lớp để báo cáo Hiệu trưởng.
        - Phối hợp với Đoàn Thanh niên, theo dõi hỗ trợ các hoạt động phong trào của Thanh niên HSSV.
        - Trực tiếp quản lý ký túc xá; nhận và giải quyết đơn xin nội trú, ngoại trú của HSSV; kiểm tra việc chấp hành quy chế ký túc xá. Đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong ký túc xá. Thực hiện việc đăng ký tạm trú, tạm vắng cho HSSV ở nội trú đúng quy định của pháp luật.
        - Phối hợp với các đơn vị và bộ phận chức năng thực hiện việc tuyên truyền phòng chống tội phạm, ma túy, các tệ nạn xã hội khác, đề phòng dịch bệnh, tuân thủ an toàn giao thông và an ninh trật tự trong HSSV nội ngoại trú.
        - Thực hiện công tác y tế: Chăm sóc sức khỏe cho HSSV trong toàn trường; cấp cứu sơ cứu bệnh nhân; Tổng hợp, làm thủ tục tham gia BHYT cho HSSV; Phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe đầu vào cho HSSV.
        - Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Ban Giám hiệu phân công.
Đường dẫn
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay457
  • Tháng hiện tại15,610
  • Tổng lượt truy cập2,221,731
Liên kết đào tạo
Văn bản mới

pts2021

Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2021

Lượt xem:208 | lượt tải:202

hsck

HỒ SƠ CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Lượt xem:229 | lượt tải:82

CBCK21

Quyết định công bố công khai chỉ tiêu kế hoạch năm 2021

Lượt xem:262 | lượt tải:106

PTS2020

Mẫu phiếu đăng ký tuyển sinh 2020

Lượt xem:565 | lượt tải:616

DHLT

Hồ sơ tuyển sinh đại học liên thông năm 2019

Lượt xem:746 | lượt tải:1498
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây